tác giả

TIẾN THÀNH

Khiêu khích đối thủ, võ sĩ nhận cái kết đắng

05-12-2018 - 16:23 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Việc sử dụng chiêu trò không đúng lúc đã báo hại tay đấm Mario Fernandez.

Võ sĩ nhận cơn mưa đòn sau khi khiêu khích đối thủ

Chiêu trò tâm lý là "ngón đòn" được các võ sĩ thường xuyên sử dụng để gây ức chế cho đối thủ qua đó tìm ra kẽ hở và kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, đây là một con dao hai lưỡi. Bởi lẽ, nếu làm sai thời điểm, người thực hiện rất dễ nếm trái đắng từ cơn thịnh nộ ở phía đối diện.

Có lẽ sau trận đấu diễn ra vào cuối tuần qua, võ sĩ Mario Fernandez đã thấm nhuần bài học này. Trong lần đầu tiên chơi chuyên nghiệp, tay đấm người Tây Ban Nha đã để cho đối thủ Andrew Lofthouse dồn ép hoàn toàn. Tình huống đáng chú ý diễn ra ở phút thứ hai. Sau khi phải nhận một cú chỏ khá nặng, thay vì tập trung phòng thủ, Fernandez lại ra điệu bộ với hàm ý "đánh nữa đi nào, mày đấm nhẹ quá".

Khiêu khích đối thủ, võ sĩ nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Cận cảnh cú đấm xoay của Lofthouse.

Đang hăng ra đòn, lại thêm việc bị khiêu khích, Lofthouse lập tức bật chế độ "hủy diệt". Đầu tiên là pha đấm xoay khiến đối thủ ngã ra sàn, tiếp theo, võ sĩ này trút thêm một cơn mưa đòn khác. Nhận thấy tình hình nguy cấp, trọng tài chính buộc phải can thiệp và trao phần thắng dành cho Lofthouse. 

Sau trận, Fernandez bị choáng và phải cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ. Chứng kiến màn so tài này, chuyên gia võ thuật Jed Meshew hài hước: "Không biết khi tỉnh dậy, anh ta còn nhớ được tác hại của việc khiêu khích đối thủ hay không?".

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận