Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Khiên hé lộ nguyên nhân Mocha ZD Esports tan rã và khiến tất cả người hâm mộ bất ngờ với mục tiêu cho mùa giải mới

30-12-2019 - 20:45 PM | Esport

Chia sẻ

Trong buổi stream mới đây, Khiên đã có những chia sẻ về Mocha ZD Esports và tương lai của anh.

Sau thất bại tại SEA Games 30, Mocha ZD Esports đã sớm tan rã. Sự việc khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối khi họ là đội tuyển hiếm hoi có thể hạ gục Team Flash. Tối 30/12, Khiên cho biết anh đã đoán trước được kết quả hiện tại sau khi cả đội dừng chân tại top 6 ĐTDV mùa Đông 2019. Vì vậy, việc Mocha ZD Esports tan rã sau trận thua SEA Games 30 không quá bất ngờ. Anh hé lộ nguyên nhân:

"Nguyên nhân chính là mọi người cảm thấy khó chịu về cách làm việc và cả đội thi đấu không hòa hợp. Chuyện đội tan rã là chuyện sớm chiều thôi. Sau ngày đánh xong SEA Games, mình đã biết là được huy chương Đồng thì khả năng team tan rã là cao".

Khiên hé lộ nguyên nhân Mocha ZD Esports tan rã và khiến tất cả người hâm mộ bất ngờ với mục tiêu cho mùa giải mới - Ảnh 1.

Khiên và Oppa sẽ trở lại với màu áo Box Gaming.

Và quả thực, sau trận thua SEA Games 30, quản lý MZ đã chia sẻ và cho mọi người nghỉ ngơi ít ngày trước khi đưa ra quyết định. Các thành viên sẽ tự nói ra mong muốn rằng tiếp tục thi đấu, ở lại đội hoặc không. Và cuối cùng, PSMan và Akashi là 2 người duy nhất tiếp tục thi đấu cho màu áo MZ trong mùa giải tới.

Lý do MZ sa sút sau khi đánh bại Team Flash tại SEA Games 30, Khiên cho biết: "Dù ngoài đời, mọi người rất thân nhau nhưng khi thi đấu thì không được như mong đợi, cả đội không hề hòa hợp. Oppa sa sút phong độ và không phù hợp với meta hiện tại, dẫn tới khả năng đi đường giữa của Akashi bị ảnh hưởng. Oppa thường di chuyển thừa thãi xuống đường của Ara và đây là thói quen khó bó của anh chàng này".

Cũng trong buổi chia sẻ cùng người hâm mộ, Khiên cho biết tương lai của các thành viên. Theo đó, Henry sẽ giải nghệ và trở về Hong Kong (Trung Quốc). Ara có thể sẽ thi đấu cho FAPTV trong mùa giải tới. Còn Khiên và Oppa, cả 2 sẽ thi đấu trong màu áo BOX Gaming, đội tuyển vừa mua suất của Adonis Esports tại ĐTDV.

Khiên hé lộ nguyên nhân Mocha ZD Esports tan rã và khiến tất cả người hâm mộ bất ngờ với mục tiêu cho mùa giải mới - Ảnh 2.

Mục tiêu của Box Gaming sẽ là giữ vững kết quả của MZ mùa trước, top 6 ĐTDV.

Cuối cùng, Khiên khiến tất cả phải bất ngờ khi BOX Gaming sẽ cố gắng để giành... top 6 trong mùa giải tới và bảo vệ suất tham dự ĐTDV. Dẫu sao, đây là điều dễ hiểu khi nhìn vào đội hình của BOX Gaming ở mùa giải tới.

Trong buổi chia sẻ tối 30/12, Khiên đã bật mí 5/7 cái tên thi đấu cho BOX Gaming ở mùa giải tới. Đó là Oppa hỗ trợ, Khiên đi rừng, Vị trí đi đường giữa là Wicked từng thi đấu trong màu áo Adonis Esports. Đây là tuyển thủ sở hữu kinh nghiệm thi đấu cao. Tuy nhiên, Khiên cũng không tỏ ra mấy hài lòng: "Mình mong muốn có được Bug của Siêu Dự Bị nhưng họ đã không đồng ý. Hơi tiếc vì chuyện này".

2 người còn lại là Score đi đường Caesar và Captain. Cả 2 đều là những tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Ngoài ra, Khiên hé lộ BOX Gaming sẽ trình làng một tân binh chưa từng thi đấu Liên Quân Mobile.