tác giả

TIẾN THÀNH

Kathryn Mayorga và con đường bắt buộc để kéo Ronaldo xuống bùn đen

11-10-2018 - 14:54 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Nếu muốn đánh bại Ronaldo trong vụ kiện ồn ào sắp tới, Kathryn Mayorga buộc phải chứng minh thỏa thuận im lặng giữa cô và siêu sao người Bồ Đào Nha không có giá trị pháp lý.

Rạng sáng ngày 11/10, vụ kiện nhằm vào Ronaldo của Mayorga đã có một bước tiến quan trọng khi chính luật sư Peter Christiansen của tiền đạo đang chơi cho Juventus thừa nhận thân chủ đã có quan hệ tình dục với cựu người mẫu 34 tuổi, tuy nhiên đây là hành động "hoàn toàn tự nguyện" giữa đôi bên.

Quan trọng hơn, vị luật sư nổi tiếng cho biết đã có một bản giao kèo giữa Ronaldo và Mayorga về việc sẽ để cái đêm vào ngày 12/6/2009 mãi mãi chìm trong im lặng. Lời xác nhận này cũng chính thức chấm dứt đồn đoán về việc có hay không sự tồn tại của một tài liệu có tính pháp lý liên quan đến đôi bên.

Như vậy, sau khi ký kết và nhận đủ số tiền, giờ đây, để tiếp tục vụ kiện đòi bồi thường dân sự và "đưa tất cả mọi thứ ra ánh sáng", người phụ nữ 34 tuổi chỉ có duy nhất một con đường, đó là chứng minh bản giao kèo vào năm 2010 không có giá trị trước pháp luật (vô hiệu). Điều này cũng được chính ông Leslie Stovall thừa nhận trong buổi công bố những thông tin ban đầu về vụ kiện của Mayorga.

Kathryn Mayorga và con đường bắt buộc để kéo Ronaldo xuống bùn đen - Ảnh 1.

Ronaldo thừa nhận đã "lên giường" với Mayorga vào năm 2009.

Việc chứng minh một bản giao kèo vô hiệu luôn luôn là điều không dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh vụ kiện sẽ được giải quyết tại Mỹ, nơi đề cao tính dân chủ và tôn trọng sự tự thỏa thuận giữa các bên.

"Nếu họ không đồng tình với những điều khoản được thỏa thuận, họ có thể từ chối ký. Nhưng một khi 'bút sa', mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Việc một bên đơn phương cho rằng có sự bất hợp lý trong bản giao kèo là không đủ để tòa án ra phán quyết vô hiệu. Trên thực tế, không thiếu những trường hợp một bên đột nhiên cảm thấy không hài lòng về những gì đã ký và cơ quan có thẩm quyền sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", Michael McCall, chuyên gia pháp lý của tờ Sport Illustrated mô tả.

Dám lên tiếng chống lại Ronaldo - cầu thủ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội, đủ biết Mayorga đã dũng cảm thế nào. Khi đơn kiện vừa được gửi lên tòa dân sự vào ngày 27/9, chưa biết trắng đen, hàng ngàn tài khoản đã buông những lời tục tĩu lên phụ nữ người Mỹ. Kể từ đó, cô chưa từng xuất hiện trước truyền thông vì lý do "tâm lý chưa ổn định".

Vượt qua nghịch cảnh để tố cáo Ronaldo đã khó, con đường phía trước dành cho Mayorga được dự đoán sẽ nan giải không kém. Tuy nhiên, vẫn có những lý lẽ để cô cùng các luật sư đưa ra để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền hủy bỏ bản giao kèo vào năm 2010.

Kathryn Mayorga và con đường bắt buộc để kéo Ronaldo xuống bùn đen - Ảnh 2.

Thời gian trôi qua lâu chắc chắn sẽ khiến Mayorga gặp khó trong vụ kiện với Ronaldo.

Đầu tiên, cựu người mẫu 34 tuổi có thể đề cập đến việc bị ảnh hưởng tâm lý vào thời điểm ký kết bản thỏa thuận. Theo luật sư Stovall, Mayorga không còn đủ minh mẫn sau đêm định mệnh với Ronaldo tại khách sạn Palms và chưa nhận thức được rõ những điều khoản được luật sư khi đó của CR7 Mary S. soạn thảo. Der Spiegel cho biết, viên cảnh sát tiếp xúc với Mayorga ngày hôm đó mô tả cô "vô cùng hoang mang" trong quá trình thuật lại vụ việc. Buổi kiểm tra sau đó tại bệnh viện, các bác sĩ cũng phát hiện vài vết bầm cùng một vết cắt.

Tuy nhiên, thuyết phục bồi thẩm đoàn bằng lý lẽ này không hề đơn giản bởi lẽ vụ việc đã kéo dài hàng thập kỷ. Việc xác định tình trạng tâm lý của Mayorga năm 2010 gần như là không thể vào thời điểm hiện tại. Thêm vào đó, đội ngũ luật sư tài năng của Ronaldo có thể viện rằng Mayorga đã đi làm bình thường trở lại (giáo viên) nhằm bác bỏ luận điểm trên.

Thứ hai, tình tiết bị lừa dối cũng có thể là căn cứ được các luật sư của Mayorga đưa ra để chứng minh bản giao kèo vô hiệu. Chuyên gia McCall phân tích, "tòa án có thể hủy bỏ một bản giao kèo hay hợp đồng trong trường hợp một bên bị bên còn lại lừa dối để ký kết những thỏa thuận bất lợi". 

"Đại diện pháp lý của Ronaldo đã tạo ra một bản kế hoạch để đưa cô Mayorga đang bị chấn động tinh thần vào bẫy", Tờ Der Spiegel trích lời Stovall. Ông này cũng cho biết đang nắm trong tay những email của luật sư Ronaldo trong đó đề cập đến vấn đề tâm lý Mayorga đang gặp phải.

Kathryn Mayorga và con đường bắt buộc để kéo Ronaldo xuống bùn đen - Ảnh 3.

Luật sư Leslie Stovall.

Cuối cùng, nếu chứng minh được Ronaldo vi phạm điều khoản thỏa thuận, Mayorga có thể khiến bản giao kèo vào năm 2010 trở nên vô hiệu. Trong bản thuật lại sự việc kéo dài hơn 10.000 từ của Die Spiegel, bản giao kèo yêu cầu Ronaldo phải trực tiếp đọc bức thư được Mayorga viết, kể lại những nỗi đau về tâm lý gặp phải tại Las Vegas. 

Tuy nhiên, Gestifute, công ty đại diện được lập ra bởi siêu có Jorge Mendes tiết lộ lá thư chưa bao giờ tới được tay Ronaldo. Đây là một thông tin rất có lợi cho Mayorga.

"Khi ký kết bản giao kèo, đôi bên có nghĩa vụ phải tuân theo. Nếu Ronaldo vi phạm, thẩm phán sẽ đánh giá lại tính hiệu lực của tài liệu trên và cân nhắc thiệt hại phát sinh dành cho Mayorga", McCall phân tích.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận