Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Jaylen Brown bùng nổ thế nhưng Kyrie Irving mới là ngôi sao của Celtics

21-04-2019 - 00:04 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở trận đấu thứ 3 tại sân nhà của Indiana Pacers, Jaylen Brown đã có một ngày thi đấu vô cùng hiệu quả. Thế nhưng người được nhớ đến nhiều nhất hôm nay vẫn là Kyrie Irving, thông qua màn trình diễn ở nửa cuối hiệp 4.

Sự khác biệt của một ngôi sao, chính là việc họ có thể mất hút trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng vẫn biết cách tỏa sáng ở những thời điểm quan trọng nhất và đó là cách mà Kyrie Irving đã làm trong trận đấu ngày hôm nay.

Jaylen Brown bùng nổ thế nhưng Kyrie Irving mới là ngôi sao của Celtics - Ảnh 1.

Kyrie Irving ở nửa cuối hiệp 4 đã có một màn trình diễn hoàn hảo.

Kyrie Irving ghi đến 6 điểm cùng 2 đường kiến tạo quan trong trong nửa cuối hiệp 4, giúp Celtics từ chỗ chỉ dẫn trước 88-87, vươn lên dẫn 102-94 khi trận đấu chỉ còn 40 giây, chính thức giúp Celtics ra về với 1 chiến thắng.

"Chúng tôi đã có một mùa giải nhiều biến động. Tuy nhiên, tất cả đội đều muốn trao nhau sự tự tin mà mình đang có với người khác, cùng nhau làm những điều nhỏ nhặt để làm nên chiến thắng cho toàn đội bóng. Khi bạn có một tập thể như thế, việc thi đấu cùng nhau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Giờ đây, với lợi thế mà chúng tôi đang có, chúng tôi muốn chứng minh cho NBA thấy mình là một tập thể hùng mạnh", ngôi sao Kyrie Irving có vài lời chia sẻ sau trận đấu.

Jaylen Brown bùng nổ thế nhưng Kyrie Irving mới là ngôi sao của Celtics - Ảnh 2.

Cùng với khả năng cầm bóng tốt và tốc độ của mình, Kyrie Irving hoàn toàn không gặp khó khăn trước hàng phòng thủ của Pacers.

Irving có cho mình 19 điểm và 10 pha kiến tạo, ném thành công 7/19 cú ném của mình. Jaylen Brown ném 8/9 cú ném thành công, ghi 23 điểm. Jayson Tatum có 18 điểm, Al Horford có 16 điểm và Marcus Morris góp thêm 11 điểm từ băng ghế dự bị.

Bên phía Indiana Pacers, họ có đến 7 cầu thủ ghi trên 10 điểm, nhưng việc thiếu vắng Victor Oladipo khiến họ không có một cầu thủ có khả năng định đoạt số phận trận đấu. Hiệu suất ném rổ của họ cũng không cao khi chỉ có 42% số cú ném trúng đính, cùng với 11/30 cú ném 3 điểm thành công.

Jaylen Brown bùng nổ thế nhưng Kyrie Irving mới là ngôi sao của Celtics - Ảnh 3.

Tyreke Evans là cầu thủ thi đấu tốt nhất trong đội hình Pacers ngày hôm nay.

Boston Celtics là đội nhập cuộc tốt hơn, khi vươn lên dẫn trước 41-28 chỉ sau hiệp 1. Tuy vậy, màn thi đấu kém cỏi ở hiệp 2 đã giúp Pacers giành lại thế dẫn điểm trên sân nhà và Pacers tạm thời dẫn trước 61-59 trước khi bắt đầu giờ nghỉ.

Tuy nhiên, truyền thống cóng tay ở nửa sau trận đấu tiếp tục ứng lên HLV Nate McMillan và các học trò. Pacers chỉ có 12 điểm trong hiệp 3, và mặc dù đã rất nỗ lực giành giật từng điểm số ở nửa đầu hiệp 4, thì sự tỏa sáng của Kyrie Irving đã chính thức đặt dấu chấm hết cho hy vọng tìm kiếm một chiến thắng của Pacers.

Jaylen Brown bùng nổ thế nhưng Kyrie Irving mới là ngôi sao của Celtics - Ảnh 4.

Jaylen Brown là người ghi nhiều điểm nhất cho phía Celtics, tuy nhiên ánh hào quang từ Kyrie Irving đã phần nào làm lu mờ anh.

Kết thúc trận đấu với tỷ số 104-96, Kyrie Irving và các đồng đội hoàn toàn có thể kết thúc vòng 1 với thành tích toàn thắng. Đối đầu với đội bóng được đánh giá thấp hơn khi thiếu vắng ngôi sao Victor Oladipo và bị dẫn trước 0-3,  chỉ có điều thần kỳ mới có thể giups Pacers thắng được loạt BO7  này.

Trận đấu thứ 4 sẽ tiếp tục diễn ra ở Bankers Life Fieldhouse vào ngày 22/4 tới đây. Sau những lời ngợi ca có cánh dành cho các đồng đội của mình, Kyrie Irving cùng Boston Celtics hoàn toàn sẵn sàng cho một cú quét sạch.

Boston Celtics vs Indiana Pacers - Game 3 - Full Game Highlights - April 19, 2019 NBA Playoffs

Ảnh: NBA, Getty.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận