Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather

20-01-2019 - 16:55 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Dường như tuổi tác đã bỏ quên Pacquiao, ở tuổi 40, tay đấm Philippines vẫn đủ sức giữ đai thế giới ở hạng bán trung.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 1.

Chiều ngày 20/1, Manny Pacquiao đã có trận bảo vệ đai WBA hạng bán trung với đối thủ Adrien Broner. Trước màn so tài này diễn ra, xuất hiện không ít lo ngại về khả năng chiến thắng của võ sĩ người Philippines bởi ai cũng biết Broner trẻ hơn tới 11 tuổi lại sở hữu thể hình tốt hơn. Tuy nhiên, sau 12 hiệp tại MGM Grand Garden, fan hâm mộ lại một lần nữa phải ngã mũ trước Pacquiao.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 2.

Pacquiao lấn lướt ngay từ những phút đầu tiên. Rất nhanh chóng, "Pac Man" có một cú đánh trúng cằm võ sĩ người Mỹ. Broner tỏ ra khá thận trọng và không vội vã tấn công. Anh chủ động di chuyển nhiều nhằm hạn chế tốc độ của đối thủ.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dù rất cố gắng, Broner gần như bất lực trước tốc độ kinh hoàng của Pacquiao. Ngay hiệp 3, tay đấm 40 tuổi có một pha móc cực nặng. Broner choáng váng và lập tức phải ôm khóa không cho võ sĩ châu Á kịp tung thêm đòn.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 4.

Broner có pha móc ngược chính xác ở hiệp 5, cũng là cú đòn hay nhất của anh kể từ đầu trận. Pacquiao phải mất ít giây để bắt kịp lại trận đấu.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 5.

Dù vậy, thế trận lấn lướt nhanh chóng được Pacquiao lập lại. Pacquiao tấn công cả hai tay quá tốt và sự kiên cường là chưa đủ cho Broner. Khi "Pac Man" chơi với niềm cảm hứng rất khó có ai cản nổi.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 6.

Pacquiao nắm thế chủ động trong những hiệp cuối. Tuổi 40 và dường như võ sĩ Philippines không thay đổi nhiều. Thể lực vẫn rất tốt còn tốc độ gần như vẫn vẹn nguyên. Một cú thọc chính xác của nhà vô địch.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 7.

Chơi hay hơn trong phần lớn thời gian, không bất ngờ khi chiến thắng bằng điểm số đồng thuận đã thuộc về Pacquiao (116-112, 116-112, 117-111). Chứng kiến trận đấu, một số chuyên gia còn cho chấm điểm số chênh lệch hơn. Cả trận, Pacquiao đấm trúng 112 cú so với con số 50 của đối thủ.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 8.

Sau trận, Broner cùng HLV của anh càu nhàu vì cho rằng kết quả đã không phản ánh đúng diễn biến trận đấu. Tuy nhiên, lời phàn nàn này nhận được rất ít ý kiến đồng tình.

Huyền thoại Manny Pacquiao trở lại, hạ gọn đối thủ kém 11 tuổi, chờ tái đấu Mayweather - Ảnh 9.

Trong khi đó, Pacquiao không giấu được niềm vui với chiến thắng thứ 61 trong sự nghiệp. Anh cho biết vẫn đang chờ đợi một trận tái đấu với Floyd Mayweather.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận