Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hiếu Lương - Theo TRÍ THỨC TRẺ

HLV V.League: Cầu thủ gặp khó khi lịch thi đấu dồn cục vì U23 Việt Nam và SEA Games

21-07-2019 - 22:49 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Chung Hae-seong (CLB TPHCM) và Vũ Quang Bảo (Thanh Hoá) đều chia sẻ khó khăn khi phải thi đấu với tần suất khoảng 4 ngày/trận trong giai đoạn này của V.League 2019. Tất cả để tạo điều kiện tốt nhất cho U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu SEA Games vào cuối năm.

Liên tục dẫn trước, CLB TPHCM vẫn phải chia điểm với Thanh Hoá ở vòng 17 V.League 2019 diễn ra vào chiều 21/7 với tỷ số 3-3. Sau trận đấu, HLV Chung Hae-seong bộc lộ sự tiếc nuối, đồng thời, ông cũng chia sẻ về khó khăn trong lịch thi đấu tại giải.

"Thi đấu với tần suất 4 ngày/trận, thật sự tôi chưa quen với lịch thi đấu này. Làm bóng đá nhiều năm nhưng tôi vẫn chưa thể quen nên cực kỳ khó khăn. Các cầu thủ không có sức lực tốt 100% nên vào sân họ cũng không thể cống hiến 100% những gì hay nhất cho người hâm mộ. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi hôm nay đã chứng minh được phần nào", HLV Chung Hae-seong nói.

 - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-seong khẳng định dù đã làm bóng đá lâu năm nhưng chưa thể quen với tần suất thi đấu 4 ngày/trận như V.League hiện tại. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Vũ Quang Bảo của Thanh Hoá cũng đồng tình: "Chúng tôi thật sự chỉ có ngày thứ 6 và thứ 7 cùng với 15 phút trước trận để chuẩn bị đối đầu CLB TPHCM. Còn với đối thủ, tôi thừa biết thứ 6 họ còn phải di chuyển. Rất khó khăn nhưng đây là giải đấu, là cuộc chơi thì phải chấp nhận thôi. Các CLB cũng muốn chia sẻ với đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ và chấp nhận điều này dù rất khó khăn".

Từ vòng 14 đến vòng 19, các CLB tại V.League đang phải thi đấu với tần suất 4 ngày/trận. Điều này được xây dựng nhằm đáp ứng quỹ thời gian 5 tuần trước SEA Games cho U23 Việt Nam tập trung, tập luyện, hướng tới tấm HCV.

 - Ảnh 2.

U23 Việt Nam được tạo điều kiện tốt nhất để hướng tới mục tiêu giành HCV SEA Games 2019. Ảnh: Hiếu Lương.

Tuy nhiên, việc này cũng đang gây tranh cãi khi đội tuyển Việt Nam cũng đang hướng đến vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi đó, họ chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Thái Lan (5/9). Chính vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi về tầm quan trọng giữa World Cup và SEA Games để VFF có thể sắp xếp hợp lý hơn. Thế nhưng, mọi thứ dường như vẫn sẽ diễn ra một cách bình thường như kế hoạch hiện tại.

Với kết quả hoà 3-3, CLB Thanh Hoá vẫn xếp thứ 4 với 25 điểm sau 17 trận. Trong khi đó, CLB TPHCM duy trì ngôi đầu bảng với 34 điểm nhưng chỉ còn nhiều hơn Hà Nội FC vỏn vẹn 1 điểm. Ở vòng đấu tiếp theo, CLB TPHCM sẽ tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà và đây là trận cầu tâm điểm của vòng 18. Trong khi đó, Thanh Hoá đối đầu HAGL.

 - Ảnh 3.

BXH V.League 2019 tính đến 20h00 ngày 21/7.

tác giả

Hiếu Lương - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Từ khóa:

U23 Việt Nam

Bình luận