Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

HLV KkOma tiết lộ bắt bài cặp đôi Pantheon, Taliyah, mừng rỡ khi Griffin mắc bẫy tới 2 lần

13-04-2019 - 22:23 PM | Esport

Chia sẻ

Chắc chắn, HLV KkOma đã góp phần không nhỏ trong chức vô địch lần này của SKT.

Tối 13/4, SKT T1 chính thức lên ngôi vô địch LCK xuân 2019 và giành tấm vé tham dự MSI 2019 diễn ra tại Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc). Kết quả diễn ra đầy bất ngờ khi trận đấu kết thúc với tỉ số 3-0. 2 giải liên tiếp, Griffin đều ngậm ngùi ra về với vị trí top 2 trên BXH.

HLV KkOma tiết lộ bắt bài cặp đôi Pantheon, Taliyah, mừng rỡ khi Griffin mắc bẫy tới 2 lần - Ảnh 1.

HLV KkOma cười rạng rỡ sau chiến thắng.

Ở đường dưới, Viper được biết tới với khả năng sử dụng đa dạng từ xạ thủ tới pháp sư. Việc anh sử dụng một vị tướng pháp sư đường dưới không có quá nhiều bất ngờ. Và SKT đã chuẩn bị sẵn phương án để đối đầu. HLV Zefa chia sẻ sau chiến thắng: "Trước khi bắt đầu, chúng tôi đã đoán được rằng Griffin sẽ lựa chọn tướng không phải xạ thủ ở đường dưới. Chung tôi đã chuẩn bị điều này và đã thành công."

Chưa dừng lại ở đây, HLV KkOma với kinh nghiệm dẫn dắt SKT từ những năm 2012 đã "hack não" hoàn toàn đồng nghiệp ở bên kia chiến tuyến. Không chỉ một lần mắc bẫy, GRF còn sử dụng cặp đôi Pantheon và Taliyah đường dưới tới 2 lần.

Ở ván đấu đầu tiên, Griffin gây bất ngờ và khiến người hâm mộ phân vân khi lựa chọn Pantheon từ rất sớm. Một vị tướng đã không xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp từ rất lâu bỗng được đội tuyển đánh giá nhất nhì Hàn Quốc lựa chọn. Nhưng với HLV KkOma, tất cả đều trong tầm kiểm soát. HLV trưởng SKT cho biết: "BBq Olivers đã lựa chọn cặp đôi này trong giải đấu gần đây và đó là lí do chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ càng cho chiến thuật này."

GRF vs SKT Highlights ván 1.

Chiến thuật của GRF đã thành công ở giai đoạn đầu ván 1 sau những bước di chuyển chủ động. Tuy nhiên, họ không cách nào có được nhà lính của SKT với việc sở hữu đội hình quá thiếu sát thương lên trụ. Dù thua thiệt, SKT chỉ cần thi đấu chậm và an toàn bên trong trụ. Khi Ryze và Ezreal đến ngưỡng sức mạnh, SKT dễ dàng lội ngược dòng chỉ với 1 giao tranh.

Sử dụng xạ thủ truyền thống ở ván 2, Viper không cách nào chống lại Teddy và Mata. Chính vì vậy, họ quyết định sử dụng lại chiến thuật ở ván 1. Nhưng nào ngờ, GRF đã mắc bẫy. Lần này, SKT thi đấu vượt trội ngay từ những phút đầu tiên. Có lẽ, họ đã giả vờ thua trong những phút đầu ở ván 1 để lừa GRF? Trong ván 3, Teddy với Ezreal hoàn toàn áp đảo ngay từ những phút đầu tiên, anh sở hữu KDA 8/1/3 khi ván đấu kết thúc.

GRF vs SKT Highlights ván 3.

Giờ mới thấy tầm quan trọng của HLV trong việc chuẩn bị thi đấu là như thế nào. Chắc chắn, HLV KkOma đã góp phần không nhỏ trong chức vô địch lần này của SKT.tác giả

Mạnh Đăng

Bình luận