Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

HLV David Singleton: " Sai lầm trước City Wings là một bài học"

12-06-2019 - 14:49 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau trận thua khó tin trước Hochiminh City Wings ở tuần đấu thứ 2 VBA By MB 2019, Saigon Heat đã không để xảy ra lỗi lầm nào trong trận đấu với Danang Dragons và kết thúc bằng một chiến thắng vô cùng áp đảo.

Cuộc chạm trán giữa hai đội bóng Saigon Heat và Danang Dragons vừa qua là lần đầu tiên HLV David Singleton và HLV Phan Thanh Cảnh có dịp trực tiếp đối đầu nhau trên băng ghế huấn luyện. Cả hai đều là những trợ lý lâu năm của Saigon Heat không chỉ ở giải VBA mà còn cả giải đấu cấp châu lục ABL, thậm chí sự gắn kết giữa hai người còn hơn cả công việc.

HLV David Singleton:  Sai lầm trước City Wings là một bài học - Ảnh 1.

Cả HLV David Singleton và Phan Thanh Cảnh đã có thời gian làm trợ lý cho Saigon Heat tại ABL khá lâu.

Khi được hỏi về người đồng nghiệp vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Danang Dragons, HLV David Singleton cho biết: "Anh ấy thật sự đang làm rất tốt công việc của mình. Chỉ được bổ nhiệm không lâu trước khi mùa giải VBA 2019 bắt đầu, nhưng những gì mà anh Cảnh làm được thật sự rất ấn tượng. Anh ấy đã đem về những cái tên chất lượng, gắn kết họ lại với nhau và biến Dragons trở thành một tập thể vững mạnh."

Ngoài yếu tố chuyên môn, thì HLV Singleton cũng xem Phan Thanh Cảnh như một người bạn: "Tôi rất quý anh Cảnh. Tôi đã đến Việt Nam khá lâu và biết anh ấy cũng từ đó. Chúng tôi không chỉ là đồng nghiệp tốt mà còn là những người bạn thật sự ngoài đời nữa. Tôi luôn ủng hộ mọi chuyện anh ấy đang làm, trừ việc phải thi đấu với Saigon Heat nhé, vì khi đó chúng tôi là đối thủ rồi".

HLV David Singleton:  Sai lầm trước City Wings là một bài học - Ảnh 2.

HLV của Saigon Heat hoàn toàn đánh giá cao những gì người đồng nghiệp cũ của mình đang làm cùng với Danang Dragons.

Trong cuộc đối đầu này, HLV Singleton đã là người giành chiến thắng. Nhập cuộc không tốt trong hiệp 1 khi để thua 27-19, nhưng màn trình diễn ấn tượng ngay từ hiệp 2 đã giúp Saigon Heat có chiến thắng áp đảo 78-52 trước Danang Dragons. Khi được hỏi về những sự thay đổi tích cực ở hiệp 2, HLV Singleton cho biết: "Thật ra thì chúng tôi cũng chẳng thay đổi gì cả đâu, chỉ nhắc các cầu thủ của mình tập trung hơn thôi.

Ở hiệp 1, chúng tôi đã thiếu quyết liệt khi phòng ngự, nhất là ở khu vực bảng rổ. Danang Dragons là một đội bóng mạnh, có những cầu thủ bigman đầy chất lượng. Họ đã gây khó khăn rất lớn cho chúng tôi ở cả hai đầu sân. Tôi đã nhắc các cầu thủ phải tập trung hơn, quyết liệt hơn, từ đó làm bàn đạp cho mặt trận tấn công. Chúng tôi đã phản công tốt hơn, ném vào tay hơn, đẩy tốc độ nhanh hơn, tất cả là nhờ sự tập trung phòng ngự. Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trong trận đấu với City Wings và toàn đội không muốn mắc phải lần nào nữa".

HLV David Singleton:  Sai lầm trước City Wings là một bài học - Ảnh 3.

HLV David Singleton cùng các học trò đã có được chiến thắng thứ hai tại mùa giải.

Với chiến thắng này, Saigon Heat đã đập tan mọi lời chỉ trích về họ sau khi bị Hochiminh City Wings lội ngược dòng. Trước mắt họ sẽ là 2 trận đấu đầy giông bão khi phải làm khách lần lượt trước Thanglong Warriors và Cantho Catfish.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận