tác giả

Đỗ Linh

Hanoi Buffaloes: Viết tiếp giấc mơ dang dở...

03-09-2018 - 07:38 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Thắng kịch tính đương kim vô địch Thang Long Warriors ở cả hai lượt trận PlayOffs, Hanoi Buffaloes đã chính thức đưa tên mình góp mặt tại trận chung kết VBA 2018 gặp đối thủ Cantho Catfish. Và "Trâu Thủ đô" không có lý do gì để không tiếp tục mơ tới ngôi vị cao nhất của giải đấu chuyên nghiệp này sau 3 năm góp mặt.

Biến động ở trước mùa giải khi những cái tên quan trọng như Nguyễn Phú Hoàng và Đặng Thái Hưng lần lượt chuyển sang thi đấu cho Cantho Catfish và Thang Long Warriors. Thế nhưng HLV Tood Purvers đã có những sự bổ sung chất lượng khi đem về cặp song Tú (Stefan Nguyễn và Lê Ngọc Tú), đặc biệt là ngoại binh người Mỹ - Mike Bell.

Hanoi Buffaloes: Viết tiếp giấc mơ dang dở... - Ảnh 1.

Cặp song Tú luôn có những đóng góp quan trọng cho thành công của HNB mùa giải VBA 2018.

Sự thật là vậy, ở mùa giải năm nay cặp đôi Stefan - Tú Lê đã có những sự đóng góp rất quan trọng vào chặng đường đến với trận chung kết của HNB. Với số điểm trung bình mỗi trận là 15.8 (Stefan) và  14.4 (Tú Lê), họ đều là những cái tên không thể thiếu trong đội hình ra sân của đội bóng chủ sân Bách Khoa.

Riêng với Mike Bell, bài toán ngoại binh đã được giải quyết với HNB, và nói không ngoa khi trung phong người Mỹ này chính là ngoại binh xuất sắc nhất VBA ở mùa giải hiện tại. 

Công, thủ đều hiệu quả, lối chơi thông minh cùng kinh nghiệm có thừa khi chinh chiến ở nhiều quốc gia trước đó, Mike Bell đến với "Trâu Thủ đô" như một làn gió mới giúp đội bóng này có thể tạo nên được nhiều điều kỳ diệu.

Sở hữu chiều cao lên tới 2m06 cùng khả năng làm chủ không gian dưới rổ rất tốt, Mike Bell đang là nỗi khiếp sợ của bất kể đội bóng nào đối đầu với cầu thủ này.

Hanoi Buffaloes: Viết tiếp giấc mơ dang dở... - Ảnh 2.

Mike Bell có thể nói là bản hợp đồng thành công nhất của Hanoi Buffaloes VBA 2018.

Những cái tên khác như Vincent Nguyễn, Nguyễn Thành Đạt, Đinh Tiến Công... cũng đang là những niềm hi vọng giúp HNB có thể bùng nổ và gây bất ngờ ở bất kỳ thời điểm nào.

Là một trong những hậu vệ dẫn bóng xuất sắc nhất của VBA, Vincent mùa giải năm nay dù chưa có được một phong độ ổn định nhưng số 4 của HNB vẫn là đầu tầu dẫn dắt lối chơi của HNB khi cầu thủ này luôn biết cách cầm nhịp và giữ thế trận một cách tốt nhất. 

Lối chơi cần mẫn, quyết tâm, khả năng ném 3 tốt, cầu thủ này đã không ít lần ghi được những điểm số quan trọng cho đội bóng Thủ đô.

Hanoi Buffaloes: Viết tiếp giấc mơ dang dở... - Ảnh 3.

Vincent vẫn là nhân tố có thể tạo nên bất ngờ cho "Trâu Thủ đô".

Tương tự với Vincent là trường hợp của Nguyễn Thành Đạt, "Đạt Doc" mùa giải năm nay cũng chưa thực sự ở một phong độ tốt nhất.

Hiệu suất ném 3 điểm ở mức 35%, trung bình mỗi trận ghi được 7.5 điểm, người hâm mộ đội bóng áo xanh dần ít được trải nghiệm những cảm xúc bùng nổ bởi những pha ném 3 chính xác của Đạt sao với mùa giải trước. 

Tuy nhiên một tín hiệu đáng mừng với Người hâm mộ "Trâu Thủ đô" khi ở những vòng đấu cuối Playoffs cầu thủ này liên tiếp có những tình huống ném 3 hiệu quả, và đó đều là những điểm số quan trọng. Nếu duy trì được phong độ hiện tại, "Đạt Doc" chắc chắn sẽ là quân bài quan trọng mà thầy Todd có được trong tay để hi vọng tạo nên những điều kỳ diệu.

Hanoi Buffaloes: Viết tiếp giấc mơ dang dở... - Ảnh 4.

NHM Hanoi Buffaloes hi vọng Đạt "Doc" sẽ toả sáng ở lượt trận Chung kết VBA 2018.

Đinh Tiến Công, chàng hot boy sinh năm 1996 của Hanoi Buffaloes cũng là một trong những cầu thủ giữ được phong độ ổn định nhất mùa giải năm nay. Ghi trung bình 7.8 điểm/trận, tỉ lệ ném rổ thành công 44%, cầu thủ này luôn chiếm được sự tin tưởng của thầy Todd trong mỗi trận đấu. 

Tuy nhiên, điểm yếu của Công tới từ hàng phòng ngự khi thường xuyên để mắc lỗi và khả năng kiến tạo cho đồng đội ở mức 1.5 điểm/trận.

Hanoi Buffaloes: Viết tiếp giấc mơ dang dở... - Ảnh 5.

Có thể nói, Hanoi Buffaloes đang có một đội hình được đánh giá là tốt nhất trong 3 năm qua. Dưới sự dẫn dắt của HLV có nhiều kinh nghiệm tại VBA như Todd Purvers, liệu rằng "Trâu Thủ đô" có làm nên điều kỳ diệu ở lượt đấu quan trọng mang tính lịch sử của họ.

Những Người hâm mộ của đội bóng Thủ đô hãy cứ tin rằng, dù kết quả có ra sao thì đội bóng họ yêu mến đã đi vào lịch sử của giải đấu, hãy tiếp tục bài ca "Make History", tiếp tục vào một niềm tin hoàn toàn có thể thực hiện được.

tác giả

Đỗ Linh

Bình luận