Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới

11-02-2019 - 01:47 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Đánh bại "Người nhện" Anderson Silva sau màn so tài đầy cảm xúc, tay đấm Israel Adesanya tự tin tuyên chiến với nhà vô địch hạng trung của UFC.

Israel Adesanya đánh bại huyền thoại Anderson Silva

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 2.

Với những ai yêu mến võ tự do hẳn sẽ biết đến cái tên Anderson Silva (trái). Thời hoàng kim của mình, "Người nhện" từng thống trị hạng trung của UFC bằng lối đánh toàn diện và đẹp mắt hiếm thấy. Đã không ít lần tay đám người Brazil đứng đầu trong danh sách những võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời. Ở tuổi 43, Silva không còn duy trì được thế thống trị nữa. Tuy vậy, các màn so tài của anh vẫn không thiếu sự hấp dẫn. Trận đấu với đối thủ bất bại Israel Adesanya (15 thắng 0 thua) cũng không phải ngoại lệ.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 3.

Trận đấu bắt đầu với những tình huống trao đổi đòn liên tiếp đến từ đôi bên. Adesanya có liền hay cú đá uy lực theo kèm với đó là một combo 1-2 ghi điểm. Không vừa, Silva cũng đáp trả bằng một cú thọc cực mạnh bằng tay trái.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 4.

Tốc độ được đẩy lên rất cao và dường như không có bất kỳ giây "chết" nào trong cả trận đấu. Những màn so tài giữa các võ sĩ đều có sở trường đánh đứng như Silva và Adesanya rất được các khán giả thích thú.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 5.

Một pha "mời ra đòn" của Adesanya làm cầu trường thêm phần phấn khích.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 6.

Trận đấu tỏ ra khá sít sao. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ, Adesanya vẫn là cái tên có phần chiếm ưu thế. Trẻ hơn đối thủ tới 14 tuổi, anh nhanh hơn, mạnh hơn và đạt tỷ lệ ra đòn ân tượng hơn. Từ giữa hiệp 2, mặt của Silva có dấu hiệu bị sưng do thấm đòn.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 7.

Adesanya vẫn khá "ổn" trong hiệp 3. Phía đối diện, Silva chuyển hẳn sang lối đánh phản công. "Người nhện" tìm cách khiêu khích đối thủ bằng cách chỉ thẳng xuống đất và dậm chân rất mạnh. Tuy nhiên, Adesanya vẫn khá bình tĩnh. Với kinh nghiệm hơn 100 trận võ đái kháng chuyên nghiệp, anh biết mình cần phải làm gì.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 8.

Trước khi màn so tài khép lại, Adesanya kịp tung ra thêm 2 cú thọc uy lực. Tay đấm người Nigeria chắc chắn thắng điểm ở hiệp 3.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 9.

Tiếng chuông kết thúc vang lên cũng là lúc cả hai dành cho nhau những cái ôm thân thiện. Một hình ảnh rất đẹp trong lồng bát giác.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 10.

Không bất ngờ khi chiến thắng đã gọi tên Adesanya nhờ điểm số đồng thuận của các trọng tài (29-28, 30-27, 30-27). Ngoài ra, với màn trình diễn hấp dẫn, cả hai giành danh hiệu "màn trình diễn của đêm" cùng khoản thưởng 50.000 USD.

Hạ gục võ sĩ MMA xuất sắc nhất mọi thời, tay đấm bất bại gửi chiến thư tới toàn thế giới - Ảnh 11.

Sau trận, Adesanya tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của bản thân. Anh tự nhận là ứng viên số 1 cho trận tranh đai UFC hạng trung với nhà vô địch Robert Whittaker.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận