Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Nhật Phạm

Golden State Warriors sẽ giữ chân Kevin Durant bằng một bản hợp đồng "kì lạ"

13-06-2019 - 11:47 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Theo thông tin mới nhất từ The Atheletic, Golden State Warriors đang cân nhắc ý định giữ chân Kevin Durant thay vì để anh ra đi tự do trong mùa Hè năm nay.

Hợp đồng của Kevin Durant với Golden State Warriors sẽ hết hạn sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Tuy trước đó cả hai bên đã có thêm điều khoản tự động gia hạn đến mùa Hè năm 2020 nếu Kevin Durant đồng ý, nhưng sau những tháng ngày thành công cùng "Cầu Cổng Vàng", Kevin Durant đã được dự đoán sẽ ra đi tìm sự thử thách mới.

Golden State Warriors sẽ giữ chân Kevin Durant bằng một bản hợp đồng kì lạ - Ảnh 1.

Sau những thành công cùng với Golden State Warriors, Kevin Durant được cho là sẽ ra đi ở mùa Hè 2019.

Tuy vậy, với chấn thương gân Achilles mới nhất mà Durant gặp phải trong Game 5 trận Chung kết NBA 2019 với Toronto Raptors, thì mọi chuyện đang thay đổi rất nhiều trên thị trường chuyển nhượng. Các chuyên gia đa phần đều đưa ra dự đoán Kevin Durant cần ít nhất 6-8 tháng để hồi phục, nhưng chuyện lấy lại phong độ đỉnh cao thì chưa có gì đảm bảo với một chấn thương nghiêm trọng như vậy.

Nếu Kevin Durant trở thành cầu thủ tự do vào năm nay, vẫn sẽ có ít nhất 3 đội bóng sẵn sàng chìa ra một bản hợp đồng khủng 141 triệu USD giành cho siêu sao này trong 4 năm, chấp nhận việc anh sẽ không thể thi đấu cho đến khi mùa giải 2019-2020 kết thúc. Còn nếu anh kích hoạt điều khoản ở lại Golden State Warriors, anh sẽ chỉ có 31.5 triệu USD cho đến hết mùa Hè 2020.

Golden State Warriors sẽ giữ chân Kevin Durant bằng một bản hợp đồng kì lạ - Ảnh 2.

Kevin Durant nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu ít nhất 6-8 tháng để hồi phục.

Chủ tịch của Warriors, Bob Myers tất nhiên không thể ngồi yên, nhất là khi chứng kiến Kevin Durant thi đấu quên mình để giúp đỡ đội bóng. Họ đang cân nhắc lựa chọn sẽ vẫn để Durant trở thành cầu thủ tự do, và mời chào anh bằng một bản hợp đồng tối đa kèm điều khoản độc nhất "sẵn sàng để anh ra đi bất cứ khi nào anh muốn".

Đây được xem như một động thái tri ân cho những đóng góp của Durant cho đội bóng Warriors. Với chấn thương gót Achilles, đa phần đều sẽ rất khó quay trở lại thi đấu với phong độ cao nhất và có thể nói Durant đã đánh cược với tương lai của chính mình chỉ để giúp Warriors có được một chiến thắng. Nhưng "Cầu Cổng Vàng" đang cho thấy họ không chỉ là một đội bóng mà còn là một gia đình đúng nghĩa.

Golden State Warriors sẽ giữ chân Kevin Durant bằng một bản hợp đồng kì lạ - Ảnh 3.

Golden State Warriors cho thấy họ vẫn rất trân trọng những đóng góp của Kevin Durant.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào từ phía các bên liên quan, cũng như tính hợp lệ của bản hợp đồng "đặc biệt" này còn phải được xem xét lại bởi luật của NBA. Điểm đến của Kevin Durant vẫn sẽ là một đề tài nóng hổi ở thị trường chuyển nhượng năm nay.


tác giả

Nhật Phạm

Bình luận