Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Giám đốc Liverpool lo ngại giới trẻ chẳng quan tâm đến bóng đá nữa vì bận chơi game

01-02-2019 - 08:34 AM | Esport

Chia sẻ

Trong thời điểm Esports đang phát triển mạnh mẽ, ông Moore bày tỏ sự lo lắng bóng đá sẽ sớm trở thành sự lựa chọn giải trí số 2 trong lòng giới trẻ.

Trả lời phỏng vấn Arabian Business, ông Peter Moore, GĐĐH CLB Liverpool cho hay: "Một ngày chỉ có 24 tiếng thôi, giới trẻ mà chơi Fortnite thì không còn thời gian làm việc khác đâu".

"Trong thời đại này, bỏ 90 phút đến sân xem bóng đá quá xa xỉ đối với giới trẻ", ông Moore nói thêm. "Để không đánh mất lượng khán giả lớn này, các CLB nên đầu tư thêm vào công nghệ, tập trung xây dựng hình ảnh trên MXH. Chúng ta buộc phải sản xuất những nội dung bắt mắt, thu ngắn thời lượng video xuống còn 60 đến 90 giây".

"Hiện tại Liverpool đang tiến hành chiến lược riêng cùng IBM. Chúng tôi sẽ cải tiến websites và hệ thống ứng ụng trên điện thoại. Chỉ có cách đó, bóng đá mới trở lại thành món ăn tinh thần thu hút đối với giới trẻ".

Giám đốc Liverpool lo ngại giới trẻ chẳng quan tâm đến bóng đá nữa vì bận chơi game - Ảnh 1.

Ông Peter Moore lo ngại giới trẻ mê game hơn bóng đá.

Giám đốc Liverpool lo ngại giới trẻ chẳng quan tâm đến bóng đá nữa vì bận chơi game - Ảnh 2.

CĐV trên khán đài những sân bóng ở châu Âu sẽ sớm trở nên vắng vẻ vì sự phát triển quá nhanh của game?

Fortnite là tựa game thuộc thể loại Battle Royale đang nổi đình nổi đám ở châu Âu. Không chỉ thế hệ trẻ, ngày cả dàn cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu tại Premier League bao gồm Mesut Ozil, Dele Alli cũng mê mẩn với game này.

Trên Twitch, nền tảng stream hàng đầu thế giới, lượng người xem Fortnite luôn áp đảo những game Esports còn lại. Dù vậy, những giải đấu Fortnite vẫn còn khá mới mẻ, chưa thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi.

Khác với PUBG, người chơi không phải bỏ tiền ra để có thể chơi được Fortnite. Tựa game này cũng không yêu cầu cấu hình máy quá cao, điều được coi là lý do chính khiến nó vượt trội hơn PUBG dù xuất hiện sau.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận