Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Ly Ly

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia 2019 bất ngờ xuất hiện hai cái tên từ VBA

13-03-2019 - 17:32 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia là giải đầu thường niên và là hoạt động đầu tiên trong năm tới từ Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF).

Trong những ngày từ 22/3 tới 5/4, giải vô địch Bóng rổ Quốc gia sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là một trong những giải đấu quan trọng và là bước đệm cần thiết để các cầu thủ từ không chuyên trở thành chuyên nghiệp.

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia 2019 bất ngờ xuất hiện hai cái tên từ VBA - Ảnh 1.

Phòng không không quân là đội bóng bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu năm trước với thành tích toàn thắng.

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia là giải đấu đầu tiên trong 8 hoạt động hướng tới thành tích cao của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam trong năm nay. Bảy giải đấu quan trọng còn lại sẽ kéo dài trong suốt một năm và kết thúc vào 31/12.

Một trong những điểm khác biệt năm nay đó là giải đã điều chỉnh một số luật lệ của giải đấu và tạo điều kiện cho các đội bóng khác thuộc ngoài các khu vực tỉnh thảnh tham dự. Nguyên văn điều luật sửa đổi được Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chia sẻ như sau:

Sửa đổi điểm a, khoản 3, điều 5 điều lệ giải Vô địch Quốc gia năm 2019 - Cúp Ngân hàng Bản Việt:

- Thành  lập hợp pháp, được cơ quan chủ quản có tư cách pháp nhân cử tham gia giải và cơ quan quản lý nhà nước về thể dục, thể thao nơi đội bóng hoạt động chính đồng ý cho phép tham gia giải nếu không phải là tổ chức thành viên, hội viên của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia 2019 bất ngờ xuất hiện hai cái tên từ VBA - Ảnh 2.

Thang Long Warriors và Hochiminh City Wings sẽ là hai cái tên từ VBA góp mặt tại giải vô địch Quốc gia năm nay.

Chính vì sự thay đổi trên đã tạo điều kiện cho hai đội bóng là Thang Long Warrỉors và Hochiminh City Wings tham dự giải đấu. Đối với Thang Long Warriors, đây cũng không phải là lần đầu tiên đội bóng này tham dự một giải đấu của cấp Quốc gia. Trước đó tại giải trẻ Quốc gia 2018 diễn ra tại Đà Nẵng, "Những chiến binh nhí" đã đi được tới vòng đấu cuối cùng và dành được tấm huy chương bạc.

Còn về phía câu lạc bộ Thái Sơn Nam, lò đạo tạo các cầu thủ trẻ khá quen thuộc của Hochiminh City Wings. Là một trong những đội bóng đặt nền móng xây dựng cho lứa trẻ từ rất sớm, Hochiminh City Wings dự tính sẽ gửi tới giải đấu năm nay những cái tên đầy triển vọng của mình.

Với sự tham gia của hai cái tên tới từ VBA, người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào một mùa giải đổi mới với đầy kịch tính và gay cấn sắp diễn ra tại thành phố biển Nha Trang tới đây.

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia 2019 bất ngờ xuất hiện hai cái tên từ VBA - Ảnh 3.

Danh sách các đội tuyển/câu lạc bộ tham gia giải đấu năm nay ở hai nội dung nam và nữ.

tác giả

Ly Ly

Bình luận