Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

GAM Zeros: "Tôi sẽ thi đấu tại CKTG 2019 với suy nghĩ là tôi mạnh hơn họ"

09-10-2019 - 13:23 PM | Esport

Chia sẻ

Trước thềm CKTG 2019, Zeros và Levi đã có buổi phỏng vấn cùng Invenglobal sau khi đặt chân tới Berlin, Đức.

Mới đây, GAM Esports đã chính thức đặt chân tới Berlin, Đức để chuẩn bị cho giai đoạn vòng bảng CKTG 2019. Hạt giống số 1 VCS cũng nhận được sự chú ý tới từ truyền thông quốc tế. Mới đây, Levi cùng Zeros đã có buổi phỏng vấn cùng Invenglobal - trang Esports hàng đầu tại Hàn Quốc.

"Điểm mạnh của GAM Esports nằm ở phần trên bản đồ. Đặc biệt là sự kết hợp ăn ý giữa người chơi đi rừng và người chơi đường trên. Zeros và Levi đã xuất hiện tại sân khấu LMHT lớn nhiều lần. GAM Esports đã bất bại trong một thời gian dài tại VCS. Lần cuối cùng họ thua là vào ngày 28/6 khi bị đánh bại bởi Team Flash", Invenglobal nhận xét về hạt giống số 1 Việt Nam.

70289505_128455011830475_8779133132658966528_o

Zeros và Levi nâng cao chiếc cúp vô địch VCS mùa Hè 2019.

Đầu tiên, hãy giới thiệu về GAM Esports và lối chơi của bạn cho những người chưa biết về GAM nhé?

Levi: GAM từng thi đấu tại MSI và CKTG năm 2017. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra lối chơi của riêng mình.

Zeros: Như mọi người đã biết, chúng tôi là GAM từng khiến tất cả thế giới phải sững sờ với lối chơi độc đáo cuốn hút tại CKTG 2017. Tôi thích lối chơi độc đáo đó và mục tiêu của tôi là có một giai đoạn đi đường tốt, sau đó kiểm soát đối thủ và tạo ra lối chơi của riêng mình trong trận đấu đó.

Nhiều người chờ đợi phần trình diễn của Zeros với lối chơi tấn công. Bạn nghĩ sao nếu so sánh bạn và Nuguri của Damwon Gaming?

Zeros: Theo ý kiến cá nhân của tôi, khi tới một giải đấu quốc tế thì mọi tuyển thủ đều sở hữu lối chơi của riêng mình. Việc lo sợ và đánh mất sự tự tin sẽ khiến đối thủ có thể đè bẹp bạn ngay cả khi trận đấu chưa diễn ra. Vậy nên, tôi sẽ thi đấu với suy nghĩ rằng "Tôi mạnh hơn họ".

Còn về Nuguri, tôi nghĩ anh ấy là một tuyển thủ mạnh. Tôi đã xem anh ấy chơi mọi trận đấu tại LCK và cả khi stream nữa. Tôi thực sự ấn tượng với Nuguri. Tại CKTG này, nếu có cơ hội 1vs1 với Nuguri ở đường trên, tôi nghĩ cơ hội của tôi sẽ là 50-50.

95

GAM Esports vô địch VCS nhờ bộ 3 đường trên, rừng và đường giữa rất mạnh. Vậy lối chơi lăn cầu tuyết nửa trên bản đồ của GAM đang ở mức độ nào khi so sánh với những đội tuyển hàng đầu?

Levi: Không chỉ nửa trên đâu. Tôi nghĩ cặp đôi đường dưới của GAM chơi đủ tốt để đối đầu với những đội tuyển đẳng cấp thế giới.

Nhiều người cho rằng bảng B với FunPlus Phoenix và JTeam dễ dàng hơn bảng A và C. Đây là cơ hội để GAM lần đầu vượt qua vòng bảng. Vậy bạn nghĩ mình có thể tiến xa tới đâu và bạn có tự tin không?

Levi: Tôi rất tự tin về việc đội của chúng tôi sẽ tiến tới vòng tứ kết.

Zeros: Theo tôi nghĩ, bảng B là một bảng đấu khó khăn. Nhưng chúng tôi sẽ tìm cách để đánh bại những đối thủ khác. Điều chúng tôi cần làm bây giờ là luyện tập nhiều hơn nữa. Nếu chúng tôi tránh được DWG ở vòng bảng, tôi nghĩ chúng tôi có thể đến bán kết. (Đoạn phỏng vấn được thực hiện trước khi vòng khởi động khép lại. Hiện tại, DWG không cùng bảng với GAM Esports).

Bạn chơi rất hổ báo và lạnh lùng. Đây có phải lối chơi bạn học hỏi từ người chơi đường trên nào khác không?

Zeros: Tôi thường xuyên theo dõi những người chơi đường trên tại LCK, đặc biệt là Khan và Nuguri. Tôi học hỏi được nhiều thứ từ họ như cách xử lý cũng như lối chơi. Tôi nghĩ họ là những người chơi đường trên hàng đầu thế giới.

Bạn có điều gì muốn nói với người hâm mộ trên khắp thế giới không?

Levi: Cảm ơn tất cả mọi người vì đã dành sự ủng hộ cho tôi. Tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn trong suốt năm 2018 nhưng tôi đã học được rất nhiều điều. Chân thành cảm ơn tất cả người hâm mộ của tôi và GAM.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận