tác giả

Mạnh Đăng

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG

06-11-2018 - 14:52 PM | Esport

Chia sẻ

Drama đầu tiên nổ ra sau khi giải đấu LMHT lớn nhất năm kết thúc.

CKTG LMHT đã chính thức kết thúc vào ngày 3/11 với kết quả 3-0 thuộc về Invictus Gaming. Giải đấu lần này được đánh giá là hấp dẫn nhất từ trước đến nay khi meta thay đổi qua từng trận đấu. Tuy nhiên, cộng đồng hâm mộ phẫn nộ với "trận chung kết nhạt lịch sử" khi Fnatic hoàn toàn bị áp đảo trước IG và để thua chóng vánh.

Năm nay, châu Âu đã tạo nên kì tích khi có tới 1 đội vào bán kết (G2) và 1 đội vào chung kết (FNC). Tuy nhiên, ngay sau khi giải đấu kết thúc, Wunder đã công khai chỉ trích Fnatic trên trang Twitter cá nhân của anh.

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG - Ảnh 1.

Wunder hiện đang là người đi đường trên của G2 Esports.

Nguồn gốc của sự việc bắt đầu từ cựu HLV của G2 và hiện là giám đốc điều hành Fnatic, Joey 'YoungBuck' Steltenpool. Sau khi chiến thắng 3-0 trước Cloud9 ở trận bán kết, ông đã trả lời phỏng vấn rằng: "Tôi nghĩ C9 và G2 đã đạt được mục tiêu hoặc thậm chí là vượt mục tiêu họ đề ra cho CKTG năm nay nên họ không còn khao khát chiến thắng nữa. Nhưng chúng tôi vẫn còn khao khát vô địch CKTG và chúng tôi đang nỗ lực để đạt được điều đó."

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG - Ảnh 2.

Youngbuck là cựu HLV G2 Esports năm 2016-2017.

Lời nhận xét của giám đốc Fnatic là hoàn toàn vô căn cứ. Ông đã công khai chỉ trích G2 và C9 khi để thua tại trận bán kết. Ngay sau khi trận chung kết kết thúc, G2 Wunder chắc hẳn đã mừng thầm và công khai "đá xoáy" Youngbuck.

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG - Ảnh 3.

G2 Wunder: Tôi nghĩ FNC đã đạt được mục tiêu hoặc thậm chí là vượt mục tiêu họ đề ra cho CKTGnăm nay nên họ không còn khao khát vô địch CKTG nữa.

Ngay trong dòng trạng thái của Wunder, Youngbuck đã chủ động trả lời lời chỉ trích này. Và Wunder đã có lời đáp trả đầy tinh tế.

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG - Ảnh 4.

Youngbuck: Sự khác biệt giữa chúng tôi và các cậu là các cậu tươi cười, đùa giỡn, vui đùa ngay sau khi xuống khỏi sân khấu trong một trận thua của chính mình.

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG - Ảnh 5.

Wunder: Đó không phải là cách tốt nhất để đối mặt với thất bại sao? Nếu mấy người KHAO KHÁT chiến thắng đến thế, hẳn mấy người đã không đùa cợt khi luyện tập như thế rồi.*Mặt hề*.

Sau khi nhận được quá nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng về nhận xét không đúng về G2 và C9, Youngbuck đành lấy thành tích của Fnatic ra để đập tan dư luận. Ông đã đăng tải trên trang Twitter của mình:

"Mọi người quên rằng chúng tôi đã viết nên một lịch sử như thế nào cho phương Tây mà chỉ chăm chăm đổ lỗi vì cá nhân tuyển thủ thể hiện chưa tốt. Đúng là chúng tôi đã thể hiện dưới phong độ ở trong trận Chung kết, lí do chính là bởi tình trạng thể chất của các tuyển thủ không tốt – điều mà ban huấn luyện chúng tôi phải chịu một phần trách nhiệm.

Đội đã phải ở trong khách sạn trong 7-8 tuần và chúng tôi mệt mỏi bởi lịch thi đấu dày đặc, lịch tập luyện dài đằng đẵng và quá ít thời gian nghỉ ngơi. Đây sẽ là bài học rút kinh nghiệm cho tương lai."

Nhằm giữ sự việc không quá căng thẳng, chủ sở hữu G2 Esports, Ocelore đã chínhthức lên tiếng để bảo vệ thành viên của mình:

"Với tất cả sự tôn trọng của tôi dành cho anh, Joey (Youngbuck)… cố gắng giữ cho các tuyển thủ có tinh thần tốt sau trận thua là kĩ năng cơ bản của HLV để đối mặt với việc bị hạ gục. Tất cả các tuyển thủ của chúng tôi đều đã làm việc vất vả và các tuyển thủ của anh cũng vậy. Anh lôi chúng tôi ra nói trong một buổi phỏng vấn và giờ cậu ấy meme lại anh. Vậy thôi."

G2 và Fnatic công khai chỉ trích nhau trên MXH dù có được thành tích đáng tự hào tại CKTG - Ảnh 6.

Đây là hành động khôn ngoan của Ocelote để giúp bảo vệ thành viên của mình và sự việc được kết thúc.

Sự xuất hiện của Ocelote khiến cho Youngbuck không thể nào đáp trả.Drama dần lắng xuống. Cộng đồng mạng hả hê khi Youngbuck đã "đá xoáy" G2 và C9 khi chiến thắng và giờ Fnatic phải nhận thất bại 0-3, "Có vài người chờ đợi thắng rồi mới đá xoáy đối thủ vài câu, hành động này không hề ngầu chút nào. Đó không phải là trashtalk, đó là thằng khốn."

Theo League of Legends Netizen Vtrans

tác giả

Mạnh Đăng

Bình luận