Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

ANH TÚ

Đừng nhầm lẫn, cuộc bình chọn của FIFPlay không bảo đảm V-League xuất hiện ở FIFA 20

02-02-2019 - 11:14 AM | Esport

Chia sẻ

Gần đây, cộng đồng game thủ Việt Nam bỗng phát sốt bởi cuộc bình chọn "Giải đấu nào xứng đáng góp mặt trong FIFA 20" của trang web fifplay. Trong số rất nhiều lựa chọn được đưa ra, dĩ nhiên không thể thiếu V-League (giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam).

Chỉ trong vài ngày, lượt bình chọn dành cho giải bóng đá đã sản sinh ra những Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường đã leo lên top đầu với 3% vote (gần 37.000 phiếu bầu tính đến 11h sáng ngày 2/2). Con số này chắc chắn sẽ còn tăng mạnh cho đến khi cửa sổ bình chọn khép lại bởi ngay từ lúc này, các game thủ vẫn đang miệt mài kêu gọi vote trên các diễn đàn từ FIFA cho tới cả PES.

Đừng nhầm lẫn, cuộc bình chọn của FIFPlay không bảo đảm V-League xuất hiện ở FIFA 20 - Ảnh 1.

Thứ hạng vote không quyết định đến việc V-League có thể xuất hiện ở FIFA 20.

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là fifplay không phải trang web chính thức của EA Sports, nhà phát hành game FIFA. Tại mục giới thiệu, những người làm trang web này cũng ghi rõ họ chỉ là "trung gian giữa người hâm mộ và nhà phát hành". 

Nhiệm vụ của trang web này theo giới thiệu chỉ dừng ở việc "nỗ lực truyền tải những ý tưởng của người hâm mộ đến nhà phát triển trò chơi". Ở dòng kết của phần giới thiệu, fifplay cũng khẳng định họ không phải trang web chính thức của EA Sports (Công ty phát hành FIFA) hay KONAMI (Công ty phát hành PES).

Như vậy, có thể hiểu là dù đứng đầu top bình chọn đi nữa thì cũng không có cơ sở gì để tin vào việc V-League sẽ xuất hiện trong phiên bản FIFA sắp tới. Dĩ nhiên, EA Sports cũng có thể cân nhắc đến dữ liệu thống kê mà trang web này cung cấp để quyết định việc đàm phán những giải đấu mới vào năm sau.

Tính đến hiện tại, V-League vẫn chưa từng được xuất hiện trong hai tựa game bóng đá đình đám nhất thế giới này. Tuy nhiên, với những bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời gian qua và tình yêu bóng đá bất tận của người Việt, không loại trừ khả năng hai ông lớn EA Sports hoặc KONAMI sẽ cân nhắc đưa V-League vào trò chơi của trong tương lai.

tác giả

ANH TÚ

Bình luận