tác giả

PHỤNG HIẾU

Đội tuyển "tí hon" của Đông Nam Á cả gan muốn "vuốt râu hùm" Thái Lan

09-11-2018 - 10:55 AM | AFF Cup 2018

Chia sẻ

Không sở hữu những ngôi sao tốt nhất trong đội hình, Thái Lan lập tức nhận được "chiến thư" từ Đông Timo trong trận mở màn AFF Cup.

Sức mạnh của Thái Lan tại AFF Cup 2018 bị nghi ngờ sau khi hàng loạt trụ cột của họ không được triệu tập lên tuyển vì những lý do khác nhau. Theo giới chuyên gia, đây là cơ hội tốt nhất để các đội bóng thuộc bảng B có cơ hội lật đổ ách thống trị của nhà ĐKVĐ năm 2016. Chính vì vậy, đội trưởng của Đông Timo, Jorge Victor, đã có những phát biểu rất hùng hồn trong buổi phỏng vấn trước trận đấu.

"Điểm mạnh của chúng tôi là tấn công. Chúng tôi sẽ chơi như vậy trước mọi đối thủ, kể cả Thái Lan", Victor chia sẻ. "Trong trận đấu sắp tới. Đông Timo sẽ cố gắng chơi bóng trên phần sân của họ. Khi tấn công, chúng tôi vô cùng nhanh nhẹn".

Tại giải đấu năm nay, Đông Timo được coi là "ngựa ô" sau sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng trong chuyến tập huấn trên đất Nhật Bản, quê hương của HLV Norio Tsukitate. Lứa cầu thủ được triệu tập lên tuyển dù còn rất trẻ (đa số từ 18 đến 20) nhưng đã thi đấu với nhau từ lâu. Chính vì vậy dù phải đương đầu với đội đã 5 lần vô địch AFF Cup, Victor vẫn tin Đông Timo có thể làm nên chuyện.

Đội tuyển tí hon của Đông Nam Á cả gan muốn vuốt râu hùm Thái Lan - Ảnh 1.

Jorge Victor cùng HLV Tsukitate trong buổi phỏng vấn trước trận đấu.

"Chúng tôi bị đánh giá thấp hơn nhiều Thái Lan nhưng điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến trận đấu sắp tới. Cả đội đã có chuyến tập huấn rất thành công tại Nhật Bản. Trước đó, chúng tôi cũng thi đấu tại Asian Games và chơi không tồi trong trận giao hữu với Campuchia. Vì vậy, không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu sắp tới".

"Cầu thủ của chúng tôi còn trẻ và non kinh nghiệm. Nhưng bù lại chúng tôi tràn trề năng lượng và có tinh thần chiến đấu không thua kém ai".

Trận đấu giữa Thái Lan và Đông Timo sẽ diễn ra vào lúc 19h00 (giờ địa phương) trên SVĐ Rajamangala tại thủ đô Bangkok.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận