Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Đội tuyển Esports Bắc Mỹ tuyên bố phá sản không lâu sau khi giành quyền tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh

22-07-2019 - 10:08 AM | Esport

Chia sẻ

Chưa kịp ăn mừng thành tích vượt qua vòng loại, Forward Gaming giờ đây đã chính thức giải thể, mở ra cơ hội cho các tổ chức khác muốn có đại diện tham dự The International 9.

Trang chủ của Forward Gaming vừa đưa ra thông báo đã chính thức giải thể đội tuyển Dota 2. Theo đó, tiền lương tháng 7 vẫn chưa được trả, chưa tính đến 36.000 USD (gần 850 triệu VNĐ) tiền thưởng tham dự giải đấu cũng "không cánh mà bay".

Đây là một thông tin buồn cho cộng đồng Dota 2 Bắc Mỹ vì Forward Gaming được đặt nhiều kỳ vọng sau chiến dịch vòng loại khu vực rất thành công vừa rồi. Họ tiến một mạch đến trận chung kết với J.Storm và giành vé dự The International 9.

Chưa có tên

Đội Dota 2 của Forward Gaming bất ngờ giải thể ngay trước thềm TI9.

Theo luật của BTC, các thành viên của Forward Gaming, bao gồm YawaR, CCnC, Sneyking, MSS, Pieliedie, Aui_2000 (HLV) vẫn sẽ được tham dự The International 9. Đây đều là những tuyển thủ có tiếng tăm trong làng Dota 2 thế giới, đặc biệt là Aui_2000, người từng vô địch TI5 cùng Evil Geniuses. YawaR là anh trai của Sumail, trong khi CCnC được coi là tài năng trẻ triển vọng bậc nhất Bắc Mỹ.

Tuy nhiên họ sẽ phải tự lập một đội mới để tham dự TI9 hoặc chờ các tổ chức lớn khác nhảy vào ứng cứu.

fotoezh-2-21

Forward Gaming bất ngờ rơi vào tình cảnh không có nhà tài trợ.

Hiện tại Cloud 9, 100 Thieves, 2 tổ chức Esports hàng đầu châu Mỹ vẫn chưa có đội Dota 2 nào. Trong bối cảnh đội quân của Aui_2000 đang rất cần một nhà tài trợ, đây là cơ hội tốt cho họ để dấn thân vào thị trường Dota 2, vốn dĩ đã vô cùng béo bở nhưng "kén" người chơi trước đó.

Cloud 9 trước đó đã đầu tư vào Dota 2 nhưng không gặt hái được hiệu quả. Còn 100 Thieves thì từ trước đến nay vẫn chỉ có Liên Minh Huyền Thoại, Call of Duty, Fortnite và Apex Legends.

TI9 năm nay vừa cán mốc 30 triệu USD tiền thưởng, qua đó chính thức trở thành giải đấu Esports lớn nhất thời đại. Việc Forward Gaming giành được suất tham dự vòng bảng đã giúp họ bỏ túi ít nhất 75.000 USD.

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận