Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Dội cơn mưa 3 điểm ở hiệp 3, Úc vượt qua Cộng hòa Czech để tiến vào bán kết FIBA World Cup 2019

11-09-2019 - 21:55 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Giữa một thế trận khá cân bằng cho cả 2 đội bóng, Úc đã có một màn thể hiện đáng sợ với 5 cú ném 3 thành công chỉ riêng ở hiệp 3, chính thức cắt đuôi Cộng hòa Czech để giành thắng lợi sau cùng.

Mặc dù được đánh giá cao hơn đối thủ, thế nhưng Úc không thể nào thiết lập một thế trận lấn lướt trước Cộng hòa Czech ở 2 hiệp thi đấu đầu tiên. Ti số 17-17 được thiết lập sau khi kết thúc hiệp 1 và cho đến tận khi hiệp 2 kết thúc, Úc cũng chỉ có thể dẫn trước đối thủ với tỉ số 33-30.

image (30)

Với sự góp mặt của nhiều cầu thủ đang thi đấu tại NBA, Úc là đội được đánh giá cao hơn.

Bước ngoặt xảy đến ở hiệp thi đấu thứ 3 khi Úc nhanh chóng vươn lên dẫn trước với tổng cộng 5 quả 3 điểm ghi được trong hiệp đấu này. Trong đó, Chris Goulding ném thành công đến 3/4 cú ném 3 điểm của mình để giúp Úc có tổng cộng 30 điểm. Cộng hòa Czech chỉ có đúng 1 lần thực hiện thành công cú ném 3 của mình nhờ công của Tomas Satoransky và họ chính thức bị dẫn trước với tỉ số 63-48 trước khi bước vào hiệp thi đấu cuối cùng.

Các học trò của ông Ronen Ginzburg vùng lên mạnh mẽ với 7 điểm liên tiếp ở đầu hiệp 4, buộc HLV Andrej Lemanis phải gọi hội ý cho Úc ngay lập tức. Mặc dù không còn thể hiện một sức mạnh quá áp đảo ở hiệp thi đấu thứ 3, nhưng sự tỏa sáng của Patty Mills đã giúp đại diện châu Đại Dương điền tên mình vào vòng bán kết FIBA World Cup 2019.

image (28)

Một mình Patrik Auda không thể đối chọi lại sức mạnh của đội tuyển Úc.

Bên phía đại diện của châu Âu, họ gần như trông chờ hoàn toàn vào sự tỏa sáng của Patrik Auda trong trận đấu ngày hôm nay với 21 điểm, hiệu suất 8/11 và 3/3 cú ném 3 thành công. Tomas Satoransky, cầu thủ thuộc biên chế Chicago Bulls ở NBA chỉ ghi có 13 điểm, trong khi Pavel Pumprla là cầu thủ duy nhất còn lại của Cộng hòa Czech có trên 10 điểm ở trận đấu ngày hôm nay.

Patty Mills, ngôi sao đang khoác áo San Antonio Spurs ở NBA tiếp tục thể hiện một phong độ đáng sợ với 24 điểm ghi được, trong đó có đến 6 pha ném 3 thành công sau 9 lần thử sức. Chris Goulding ghi 14 điểm và Andrew Bogut đóng góp đến 10 điểm dù chỉ góp mặt trên sân hơn 12 phút. Toàn đội Úc ném thành công 11/30 cú ném 3 của mình.

image (27)

Patty Mills thi đấu xuất sắc với 6/9 cú ném 3 thành công.

Với chiến thắng này, Úc sẽ tiến vào bán kết để đối đầu với đội tuyển Tây Ban Nha ở FIBA World Cup 2019. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày 13/09 sắp tới.

Ảnh: FIBA.

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận