Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Đội bóng chủ quản thiệt hại kinh tế vì cáo buộc hiếp dâm của Ronaldo

05-10-2018 - 22:26 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Vài ngày sau khi Ronaldo bị cô gái người Mỹ khơi lại cáo buộc hiếp dâm, CLB Juventus đã thấy được những hậu quả đầu tiên.

Theo tờ Standard (Anh), sau khi chốt phiên giao dịch ngày 5/10 ở thị trường chứng khoán Milan ngày 5/10, giá cổ phiếu của Juventus đã giảm từ 1,32 euro xuống còn 1,24 euro. Sự giảm sút này khiến giá trị vốn hóa của Juventus "bốc hơi" khoảng 87 triệu euro.

Còn nhớ ở thời điểm mới gia nhập Juve, Ronaldo đã giúp cổ phiếu của "Bà đầm già" tăng giá gấp đôi. Sau khi vượt ngưỡng 1 euro/cổ phiếu và 1 tỷ euro giá trị vốn hóa, xô đổ mức cao nhất mọi thời đại của chính họ, nhà đương kim vô địch Italy thiết lập kỷ lục 1,343 euro/cổ phiếu và ổn định quanh mốc này từ đó đến nay.

Giá trị vốn hóa của Juve ở mức đỉnh điểm đạt 1,35 tỷ euro, tăng hơn gấp đôi so với hồi đầu tháng 6. Vào thời điểm ấy, giá trị vốn hóa của Bianconeri chỉ là 620 triệu euro. Như vậy, chỉ số này đã tăng 106,62% chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 tháng.

Đội bóng chủ quản thiệt hại kinh tế vì cáo buộc hiếp dâm của Ronaldo - Ảnh 1.

Ronaldo giúp Juventus tăng trưởng thần tốc về các chỉ số kinh tế. Doanh số bán áo trong 1 tháng bằng cả năm; cổ phiếu tăng gấp đôi, thiết lập kỷ lục mọi thời đại; chiếm lĩnh truyền thông trên mọi mặt trận.

Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo đã mang đến tác động rất lớn đối với Juve, đặc biệt trên khía cạnh thương mại. Tuy nhiên vào lúc này, cả Ronaldo và Juventus đều đang phải đối mặt với nguy cơ thiệt hại kinh tế nặng nề. CR7 là đại diện cho thời kỳ chuyển mình của Juve, do đó nếu siêu sao sinh năm 1985 bị tuyên có tội, giá cổ phiếu và giá trị vốn hóa của đội bóng áo sọc trắng đen chắc chắn sẽ tụt dốc.

Còn với bản thân Ronaldo, anh đứng trước nguy cơ bị cắt hàng loạt hợp đồng tài trợ nếu vướng vòng lao lý. Hãng sản xuất dụng cụ thể thao Nike và nhà phát hành game EA Sports đã lên tiếng cảnh báo Ronaldo. Họ không muốn hình ảnh của đế chế bị hoen ố vì nhân vật đại diện thương hiệu nhúng chàm.

Ronaldo tích cực tập luyện giữa nghi án hiếp dâm

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận