Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Đỉnh cao VAR: Dùng tờ giấy A4 xác định cầu thủ việt vị hay chưa

30-03-2019 - 21:58 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Trọng tài video ở giải Hạng nhất Trung Quốc dùng tờ giấy A4 để xác định cầu thủ việt vị.

Trận Shanghai Shenxin và Heilongjiang FC ở giải Hạng nhất Trung Quốc kết thúc với chiến thắng 2-1 cho đội chủ nhà. 

Phút 58 của trận đấu, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách Heilongjiang, cầu thủ của đội bóng này tung cú đánh đầu uy lực sau đường tạt cánh của đồng đội. Thủ môn bên phía Shanghai Shenxi xuất sắc đổ người cản phá. Tuy nhiên, quả bóng bật ra đúng thời điểm một cầu thủ khác của Heilongjian lao tới đệm vào lưới. Ngay lập tức, trọng tài biên phất cờ báo việt vị.

Mặc dù trọng tài biên phất cờ quyết đoán, trọng tài chính cho dừng trận đấu để trọng tài video (tổ VAR) xem xét kỹ tình huống.

Trọng tài dùng giấy A4 để xác định tình huống việt vị

Thay vì dùng một chiếc thước kẻ chuẩn chỉnh, trợ lý video dùng tờ giấy A4 căn ke trên màn hình để xem cầu thủ đã việt vị hay chưa. Sau một hồi xem xét, trợ lý xác định cầu thủ Heilongjiang đã việt vị và báo cho trọng tài chính.

Trọng tài chính không cần xem lại để chắc chắn 100% với sự tư vấn của trọng tài video, ông lập tức không công nhận pha đưa bóng vào lưới là bàn thắng.

Mất cơ hội nâng tỷ số lên 2-0, Heilongjiang bị ngược dòng vì các bàn thắng ở phút 63 và 72. Chung cuộc, đội bóng miền Đông Bắc Trung Quốc thua 1-2.

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận