Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Điểm tin Esports 28/1: Giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam

28-01-2019 - 23:14 PM | Esport

Chia sẻ

Tin vui với người hâm mộ Việt Nam khi giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 5 tới.

LMHT: Mid-Season Invitational sẽ được tổ chức tại Việt Nam và Đài Loan, Trung Quốc

Điểm tin Esports 28/1: Giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam và Đài Loan, Trung Quốc sẽ đồng đăng cai tổ chức MSI 2019.

Mới đây, Riot Games đã chính thức công bố lịch trình giải đấu 2019. Tin vui với cộng đồng người hâm mộ Việt Nam khi MSI, giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới chỉ sau CKTG sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay.

Cụ thể, năm 2019 sẽ là lần đầu tiên một giải đấu quốc tế được tổ chức ngay tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vòng Khởi Động và Vòng Bảng sẽ được diễn ra lần lượt tại 2 thành phố lớn củ Việt Nam, trong khi Bán Kết và Chung Kết (vòng loại trực tiếp) sẽ được tổ chức tại Đài Loan, Trung Quốc.

MSI là giải đấu quốc tế chỉ sau CKTG, 13 khu vực sẽ tham dự bằng cách gửi đại diện vừa vô địch giải đấu gần nhất và tìm ra nhà vô địch MSI. Những kỳ MSI trước đã được tổ chức tại Trung Quốc, Bắc Mĩ, Brazil và Châu Âu.

LMHT: 

CSGO: Đi lên từ nhánh thua, Faze Clan vô địch ELEAGUE Invitational 2019

Điểm tin Esports 28/1: Giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 2.

Danh hiệu quý giá dành cho Faze Clan để chuẩn bị Major sắp sửa diễn ra.

ELEAGUE Invitational 2019 là giải đấu có tổng giải thưởng 150 nghìn USD diễn ra trong 3 ngày tại Atlanta. Giải đấu lần này chỉ có 4 đội góp mặt là BIG, Cloud9, Complexỉty Gaming và Faze Clan.

Tại vòng bảng, Cloud 9 đã làm nên bất ngờ khi đánh bại FaZe Clan với tỷ số 2-0 (cả 2 map đấu đều kéo lên những lượt OT). Sau đó, FaZe đã xuất sắc đánh bại coL và BIG để có mặt ở trận chung kết gặp lại C9.

Tại trận chung kết lần này, tưởng chừng sẽ là một chiến thắng dễ dàng dành cho C9 khi họ áp đảo Faze Clan trong trận ra quân. Tại map thi đấu Mirage đầu tiên, C9 dễ dàng chiến thắng với tỉ số 16-3.

Dẫu vậy, Faze Clan không bỏ cuộc. Olofmeister và Guardian lần lượt tỏa sáng để đem về chiến thắng ở 2 map thi đấu còn lại cho Faze Clan. Với việc phải làm đội trưởng, IGL, Niko thi đấu chưa thực sự xuất sắc. Trong khi đó, AdreN cần phối hợp với team tốt hơn khi anh liên tiếp xếp ở vị trí bét bảng.

CSGO: Danh sách tham dự IEM Katowice 2019 chính thức hoàn thiện sau giải đấu dành cho các đội hạng 3 Minor

Điểm tin Esports 28/1: Giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 3.

Winstrike tiếp tục có mặt tại Major.

Khác với mọi năm, Major CSGO năm nay sẽ có thay đổi khi 4 đội xếp hạng 3 tại các giải Minor sẽ có cơ hội tìm kiếm tấm vé vớt. North, Vici Gaming, Winstrike Team và Team Envy lần lượt thi đấu với thể thức nhánh thắng nhánh thua để tìm ra 2 đội bước tiếp.

Tại nhánh thắng, Winstrike dễ dàng đánh bại Team Envy và Vici Gaming trong loạt BO1 để có được tấm vé tới Major. Trong khi đó, North và Envy gặp nhau ở nhánh thua. Karrigan và đồng đội thi đấu mờ nhạt và thất bại đầy đáng tiếc.

Tấm vé cuối cùng tới Major được định đoạt bằng trận bo3 giữa Vici Gaming và North (trước đó North đã hạ Envyus 2-0). Tưởng như đại diện của khu vực EU đã lấy lại được chính mình và phục thù trước Vici Gaming, thì họ bất ngờ thua ở Dust 2 với tỉ số 16-12, và sang Inferno họ lại thua tiếp với tỉ số 22-20, dù đã dẫn trước tới 11-4 ở 1st half.

Như vậy, danh 16 đội New Challengers chính thức xuất hiện. Giải đấu Major CSGO đầu tiên của năm 2019 sẽ diễn ra trong gần 1 tháng từ 13/2 tới 3/3 tại Katowice.

Điểm tin Esports 28/1: Giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 4.

16 đội tham dự Major.

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Bình luận