tác giả

TIẾN THÀNH

'Đệ nhất Thiếu Lâm' Nhất Long tái xuất, đối đầu cùng võ sĩ cao nhất thế giới

22-10-2018 - 16:54 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Sau những thất bại muối mặt liên tiếp, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long quyết định thử thách bản thân bằng việc chấp nhận lên đài cùng đối thủ sở hữu thể hình vượt trội Choi Hong-man.

Theo thông báo chính thức của giải đấu Masfight, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long sẽ trở lại vào ngày 10/11 để lên đài cùng đối thủ đến từ Hàn Quốc Choi Hong-man. Đây là màn so tài diễn ra theo thể thức đặc biệt khi chỉ có một hiệp kéo dài trong 9 phút. Nếu không võ sĩ nào hạ knock-out được đối phương, trận đấu sẽ kết thúc với kết quả hòa. Ngoài ra, chiếc găng của cả hai sẽ được thiết kế đặc biệt, thu gọn hơn để tăng tính sát thương.

Việc chấp nhận lên đài cùng tay đấm Choi Hong-man sở hữu chiều cao 2,18 m là một quyết định bất ngờ của Nhất Long. Tờ Sohu cho rằng, sau hai trận thua đáng quên trước đối thủ đồng cân Saiyok và Sitthichai, võ sĩ đến từ vùng Sơn Đông đang tìm cách đánh bóng tên tuổi và thu hút sự chú ý của truyền thông.

Đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long tái xuất, đối đầu cùng võ sĩ cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Nhất Long sẽ chạm trán với người khổng lồ Choi Hong-man vào ngày 10/11.

Choi Hong-man là võ sĩ cao nhất làng võ hiện tại. Tuy sở hữu thể hình khổng lồ, kỹ năng chiến đấu của tay đấm 38 tuổi không được đánh giá cao khi yếu cả về kỹ thuật lẫn tốc độ. Trong gần 15 năm thi đấu, "người khổng lồ" sở hữu thành tích 12 thắng, 7 thua tại kickboxing và 4 thua, 5 thắng ở MMA.

Phong độ của Choi gần đây khá tệ. Tính riêng ở kickboxing, chiến thắng gần nhất của võ sĩ người Hàn Quốc đã cách đây 11 năm. Để cải thiện tình hình, Choi chấp nhận lên đài cùng những đối thủ có thể trạng nhỏ hơn hẳn nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan. Tháng 11/2016, Choi từng thất bại trước Zhou Zhipeng, tay đấm có chiều cao tương đồng với Nhất Long. 

"Tôi rất háo hức cho cuộc chạm trán với Choi Hong-man. Trong hơn 10 năm thi đấu, tôi đã quá quen với những chỉ trích. Giờ là lúc tôi trở lại mạnh mẽ nhất", Nhất Long cho hay.

Nhất Long thua thảm trước nhà vô địch Muay Thái Saiyok


tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận