Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Đây là cách bé gái 9 tuổi "dỗ dành" Joel Embiid sau trận thua Toronto Raptors

14-05-2019 - 15:03 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Chứng kiến cầu thủ mà mình hâm mộ buồn bã tới mức khóc nấc thành từng tiếng, một trong những "fan chân chính" của Joel Embiid đã gửi thư cho anh nhằm động viên trung phong này.

Sau khi game 7 giữa Toronto Raptors và Philadelphia 76ers kết thúc, trung phong to lớn của 76ers là Joel Embiid đã không kìm được cảm xúc sau trận thua và anh đã thể hiện nó bằng những giọt nước mắt chảy dài trên má.

Mặc dù bị dẫn trước ngay từ hiệp một nhưng Joel Embiid cùng các đồng đội đã rất nỗ lực để ngăn chặn Raptors ở những phút tiếp theo. Nhưng có vẻ thần may mắn đã không mỉm cười với Sixers, khi trận đấu chỉ còn 4.2 giây cuối cùng để kết thúc, tỷ số hai đội lúc đó đang là 90-90 và bóng thuộc quyền kiểm soát của Raptors.

Kawhi Leonard Sends Philadelphia 76ers Home With Buzzer-Beating Game 7 Game Winner

Bám đuổi quyết liệt theo Kawhi Leonard nhằm đưa trận đấu tới hiệp phụ, Joel Embiid đã vươn hết tầm để chắn bóng trước cú ném cuối cùng của Kawhi Leonard. Bằng một cách thần kỳ nào đó, bóng nảy trên vành rổ tới 4 lần trước khi chui tọt xuống, đó cũng là lúc Joel Embiid biết rằng mọi cố gắng của anh đã trở nên vô nghĩa.

Kết thúc trận đấu với tỷ số 92-90, đồng nghĩa 76ers đã dừng chân ở giải đâu năm nay tại vòng bán kết miền. Joel Embiid gần như không thể tin nổi với cú ném khiến trái bóng bật bốn lần quanh vành rổ có thể rơi vào rổ và kết thúc mùa giải của anh. 

Joel Embiid đã không kìm được cảm xúc sau cú ném không tưởng của Kawhi Leonard và việc 76ers phải kết thúc mùa giải 2018-2019.

Chính vì điều đó ngay sau khi kết thúc trận đấu ngôi sao nhà 76ers đã không thể kìm nén dòng nước mắt của mình. Trên twitter đồng loạt đăng lên những hình ảnh suy sụp của anh sau khi rời sân đấu, những giọt nước mắt và sự tiếc nuối của anh khiến cho người hâm mộ xót xa.

Ngày hôm nay trên twitter của phóng viên NBCS John Clark, đã đăng lên một bức thư của người hâm mộ Sixers gửi cho chàng trung phong 76ers. Được biết người viết bức thư này mới chỉ 9 tuổi và là một cô bé.

Đây là cách bé gái 9 tuổi dỗ dành Joel Embiid sau trận thua Toronto Raptors - Ảnh 3.

Bức thư đáng yêu từ fan nhí 9 tuổi gửi cho Joel Embiid nhằm động viên anh.

"Gửi Joel Embiid,

Chú là cầu thủ bóng rổ yêu thích của cháu. Cháu rất tiếc vì chú thua. Cháu nhìn thấy chú khóc trên TV. Thỉnh thoảng thua là bình thường, cháu cũng thua một số trận đấu. Chú đã đưa đội đi rất xa và cháu tự hào về chú cùng đội 76ers!

Người hâm mộ chú, Olivia Djamoos"

Fan nhí của Joel Embiid gửi thử cho anh sau khi chứng kiến trung phong to lớn này khóc sau trận đấu với Raptors.

Rất nhiều người đã tweet lại bức thư này của Olivia và nói đây là một cử chỉ đẹp. Mặc dù thua  nhưng 76ers đã thực sự cố gắng và cháy hết mình trong trận chiến vừa rồi. Những giọt nước mắt cùng sự bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với đội chiến thắng của Joel Embiid càng khiến cho người hâm mộ anh thêm yêu quý chàng cầu thủ này. 

Sixers không chiến thắng nhưng có lẽ Embiid và đội bóng vẫn chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Olivia chính là một minh chứng và là nguồn động viên cho Embiid. Có lẽ năm sau Embiid sẽ cố gắng tiến xa hơn nữa để không phụ lòng người hâm mộ của mình.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận