tác giả

TIẾN THÀNH

Cormier khóa gục "Con nghiện sex" Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá

04-11-2018 - 15:10 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Trận đấu chính tại sự kiện UFC 230 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về nhà vô địch Daniel Cormier sau một đòn khóa cổ ở hiệp 2.

Nhà vô địch Cormier hạ đối thủ bằng một đòn khóa cổ

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ sự kiện UFC 230 diễn ra vào ngày 4/11, Daniel Cormier có lần đầu bảo vệ chiếc đai hạng nặng giành được hồi tháng 7. Đối thủ lần này của võ sĩ 39 tuổi sẽ Derrick Lewis. Cách đây chưa lâu, Lewis từng khiến làng võ sửng sốt với lời chia sẻ thẳng thắn "tôi chọn sex là cách rèn thể lực trước mỗi trận so găng". Cũng vì lẽ đó, Lewis được cộng đồng mạng phong thêm một biệt danh đặc biệt: "Con nghiện sex".

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 3.

Không biết Lewis đã chuẩn bị thế nào cho màn so tài tại New York, tuy nhiên, phần đông giới chuyên gia đánh giá Cormier là tay đấm nằm ở cửa trên. Sau McGregor, Cormier là người thứ hai trong lịch sử sở hữu cùng lúc hai chiếc đai của UFC. Tuy nhiên, mới đây, anh buộc phải bỏ chiếc đai hạng dưới nặng để tập trung vào hạng nặng.

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 4.

Cormier chủ động di chuyển nhiều để hạn chế khả năng đánh đứng của Lewis. Nhà vô địch đang chờ sai lầm của đối thủ để phản công. Với Cormier, chỉ một tình huống bất cẩn sẽ phải trả giá.

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 5.

Từng là một VĐV vật tham dự Olympic, Cormier nhanh chóng tìm ra cách quật ngã đối thủ xuống sàn bằng một đòn hất chân cơ bản.

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 6.

Ở vị trí thuận lợi, Cormier thoải mái giã đòn về phía đối thủ. Lewis may mắn sống sót sau hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, thể lực của võ sĩ sinh năm 1985 bị suy giảm khá nhiều.

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 7.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không thay đổi. Cormier tiếp tục cho đối thủ nằm sàn. Lần này, võ sĩ có biệt danh "DC" đã bắt được lưng của đối thủ và thực hiện thành công một đòn khóa cổ từ phía sau. Lewis buộc phải đập tay xin thua và chiến thắng thuộc về Cormier ở 2 phút 14 giây của hiệp 2.

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 8.

Một thắng lợi hoàn toàn xứng đánh dành cho Cormier. Cả trận, võ sĩ người Mỹ tung ra 42 cú đòn so với 5 của đối thủ và có 4 lần quật ngã thành công.

Cormier khóa gục Con nghiện sex Lewis, bảo vệ thành công chiếc đai UFC danh giá - Ảnh 9.

Niềm vui sau thắng lợi của Cormier. Đây là chiến thắng thứ 7 liên tiếp của võ sĩ người Mỹ. Dù đã bước qua tuổi 39, anh chứng minh bản thân vẫn "chạy tốt" và đủ sức giữ đai UFC.

tác giả

TIẾN THÀNH

Từ khóa:

Mma

Ufc

Thể thao

Bình luận