Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Phạm Dương Lực - Theo Nhịp sống Việt

Công ty game hàng đầu thế giới Supercell tuyên bố rút khỏi thị trường Việt Nam

Supercell - nhà phát triển nhiều tựa game đình đám như Clash of Clans, Hay Day, Clash Royale, Boom Beach và Brawl Stars... cho biết sẽ dừng mọi hoạt động tại Việt Nam.

Supercell được thành lập vào năm 2010 tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Với tiêu chí tạo ra những game dễ chơi, vui nhộn, mang tính giải trí cao, vào năm 2011, Supercell bắt đầu phát triển trò chơi cho các thiết bị di động và sau đó phát hành ba trò chơi: Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach.

1


2

Bộ ba trò chơi Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach.

Hôm qua 4/7, Supercell bất ngờ thông báo về việc tạm dừng mọi hoạt động của mình tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng tại Việt Nam không thể cài đặt hay cập nhật trò chơi nữa.

Nguyên nhân Supercell đưa ra là họ gặp một số vấn đề về pháp lý và không thể tiếp tục hoạt động tại Việt Nam.

3

Thông báo Supercell gửi đến người chơi tại Việt Nam

Cụ thể Supercell đã thông báo rằng "các trò chơi của chúng tôi sẽ không được hiển thị trên Google Play và Apple App Store ở Việt Nam nữa. Các trò chơi sẽ vẫn được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, và việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng".

Supercell sẽ không xuất hiện tại Việt Nam cho đến khi mọi việc được xử lý ổn thỏa. 

"Supercell muốn mọi hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam phải luôn hợp lệ và minh bạch. Nên việc chấp hành luật pháp của Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hy vọng rằng đây không phải là lời tạm biệt vì chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thương thảo với các nhà phân phối trong nước cũng như chính phủ Việt Nam", Timo Tervola, trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Supercell, cho biết.


tác giả

Phạm Dương Lực - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận