Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Cộng đồng mạng dậy sóng sau thông báo "phủi tay" của Valve về Kuku

12-02-2019 - 10:41 AM | Esport

Chia sẻ

Chongqing Major đã kết thúc từ lâu nhưng những tai tiếng trước thềm giải đấu vẫn trở thành đề tài rất nóng hổi trên MXH.

Ngày hôm qua, Cybersport có buổi phỏng vấn trực tiếp với BTC giải đấu WESG (tổ chức vào tháng 3/2019) ở Chongqing (thành phố Trùng Khánh). Theo đó, họ thu lại được phát biểu về việc Kuku sẽ tiếp tục bị cấm tham dự sự kiện này sau khi phải ngồi nhà nhìn đồng đội thi đấu Chongqing Major.

WESG khẳng định họ buộc phải cấm Kuku sau khi nhận được yêu cầu từ đại diện cấp cao thành phố Trùng Khánh. Thông báo này khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ vì trước đó Valve cho rằng việc Kuku bị cấm tham dự Chongqing Major không liên quan đến chính quyền địa phương.

Cộng đồng mạng dậy sóng sau thông báo phủi tay của Valve về Kuku - Ảnh 1.

Như vậy là Kuku thực chất có bị Trùng Khánh cấm dự Chongqing Major.

Một bộ phận lớn game thủ Dota 2 cho rằng Valve vì tiền và thị trường Trung Quốc đã nói dối. Ngay lập tức, tổ chức này đã có những phản biện lại khẳng định trên. Tuy nhiên, nội dung của phát biểu này lại mang tính "phủi tay", không thừa nhận trách nhiệm.

"Valve chỉ nhận được thông tin từ chính quyền Trùng Khánh về những lo ngại sẽ xảy ra những cuộc biểu tình và làn sóng phản đối trên MXH nếu cho Kuku nhập cảnh. Họ không đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc cấm game thủ người Philippines", DanielJ của Valve thông báo. "Họ thậm chí còn cho rằng vẫn còn cách để cứu vãn tình hình lúc đó".

Cộng đồng mạng dậy sóng sau thông báo phủi tay của Valve về Kuku - Ảnh 2.

Thông báo của Valve ngay sau khi vụ việc Trùng Khánh cấm Kuku nhập cảnh tại Chongqing Major bị phanh phui.

"Valve không quan ngại về tình hình an ninh hay làn sóng phản đối trên mạng như chính quyền Trùng Khánh. Trong quá khứ, chúng tôi đã phải đối đầu với rất nhiều những vấn đề tương tự như trường hợp của Kuku. Mọi chuyện đều có cách giải quyết riêng. Tuy nhiên, tổ chức sau khi chứng kiến sự bao che, những lời nói dối, không muốn cố gắng cứu vãn tình hình. Chúng tôi nghĩ rằng Kuku với những sai lầm mắc phải không nên dự giải đấu".

"Kể từ khi đưa ra quyết định đó, Valve không nhận được bất kỳ thông tin nào nữa. Có thể đó cũng là lý do khiến tình hình tại Trùng Khánh thay đổi. Valve tuyệt đối sẽ không để vụ việc tương tự xảy ra ở Thượng Hải".

Phát biểu của Valve không những không làm dịu tình hình mà còn khiến cộng đồng mạng tức giận hơn. Nhiều người bắt đầu quay sang ủng hộ GrandGrant, CyborgMatt, EE dù 2 tháng trước những nhân vật này bị coi là nhóm người bịa chuyện. Valve bị chỉ trích là nắm thông tin còn kém hơn cả những người ngoài cuộc.

Cộng đồng mạng dậy sóng sau thông báo phủi tay của Valve về Kuku - Ảnh 3.

Valve bị chê bai thiếu trách nhiệm trong sự việc Kuku và Skem bị cấm nhập cảnh vào Trùng Khánh.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ chính quyền thành phố Trùng Khánh. tuy nhiên nếu Kuku vẫn bị cấm nhập cảnh, nhiều khả năng game thủ này sẽ tiếp tục phải ngồi ngoài nhìn đồng đội thi đấu ở The International 9, giải đấu được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8/2019.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Từ khóa:

Valve

Kuku

Esports

Bình luận