Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Minh Nguyễn

Con trai huyền thoại Ronaldinho ký hợp đồng chuyên nghiệp với Cruzeiro

08-04-2019 - 12:05 PM | Chuyển nhượng

Chia sẻ

Con trai của huyền thoại Ronaldinho, Joao Mendes de Assis Moreira đã ký bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp với câu lạc bộ Cruzeiro tại Brazil.

Cầu thủ trẻ tài năng Joao Mendes, con trai của huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldinho đã đặt bút kí vào bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ quê hương là Cruzeiro khi anh vừa tròn 14 tuổi.

Sau khi hoàn thành các thỏa thuận, tiền đạo Joao Mendes sẽ bắt đầu thi đấu cho U14 của Cruzeiro tại Brazil.

Điều bất ngờ trong thương vụ này là câu lạc bộ Brazil không hề biết Mendes chính là con trai của huyền thoại Ronaldinho cho đến khi quyết định kí hợp đồng với anh.

HLV đội trẻ Cruzeiro là người tiết lộ điều này: " Thật bất ngờ khi biết cậu ta là con trai của Ronaldinho, Joao Mendes là cầu thủ trẻ đầy triển vọng. Cậu ta rất đa năng có thể chơi ở vị trí tiền đạo, tiền vệ hộ công và cả tiền vệ trung tâm. Tôi tin rằng không mất nhiều thời gian để Mendes có thể thi đấu cho đội một của Cruzeiro."

Con trai huyền thoại Ronaldinho ký hợp đồng chuyên nghiệp với Cruzeiro - Ảnh 1.

Còn về phía con trai Ronaldinho, Medes đã vô cùng tự hào khi ký hợp đồng chính thức với Cruzeiro: " Cruzeiro là một trong những câu lạc bộ tốt nhất Brazil, thật vui vì họ đã cho tôi cơ hội."

Câu lạc bộ Cruzeiro được biết đến là một trong những câu lạc bộ cũng có tiếng tăm ở Brazil. Chính nơi đây đã cho ra mắt rất nhiều cầu thủ nổi tiếng ở Brazil mà có thể kể đến là thủ thành huyền thoại Dida, "người ngoài hành tinh" Ronaldo De Lima…những người đã từng khoác áo các đội trẻ của Cruzeiro khi còn niên thiếu.

Trong khi đó người cha của Mendes là Ronaldinho, khi niên thiếu anh khoác áo Gremio trước khi chuyển đến Paris Saint-Germain vào năm 2001. Sau đó giúp Brazil vô địch World Cup 2002 và gia nhập gã khổng lồ xứ Catalan Barcelona nơi giúp anh có nhiều danh hiệu tập thể, cá nhân cao quý có thể kể đến là Quả Bóng Vàng và Champions League.

Anh cũng từng chơi cho AC Milan, Flamengo, Atletico Mineiro, Queretaro và Fluminense trước khi giải nghệ vào năm 2015.

tác giả

Minh Nguyễn

Bình luận