Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

THÀNH AN

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ

26-06-2019 - 09:16 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tuyển nữ Nhật Bản phải dừng bước ở vòng 1/8 giải Vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 sau thất bại tiếc nuối 1-2 trước Hà Lan. Nhưng những hình ảnh xúc động sau tiếng còi mãn cuộc mới thực sự trở thành dấu ấn lớn nhất của trận đấu.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 1.

Tuyển nữ Nhật Bản và Hà Lan tạo nên cặp đấu đáng xem ở vòng 1/8 World Cup nữ 2019. Cách đây tròn 4 năm, các cô gái đến từ xứ sở Phù Tang từng vượt qua chính đối thủ với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, kịch bản trong lần tái đấu này đã xoay chiều.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 2.

Phút 88, tuyển nữ Hà Lan được hưởng quả phạt đền sau khi cú sút của Miedema bị cánh tay của trung vệ Kumagai chặn lại trong vùng cấm.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 3.

Từ chấm 11 m, Lieke Martens dễ dàng đánh lừa thủ thành Yamashita để ấn định chiến thắng 2-1 cho "Cơn lốc màu da cam".

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 4.

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên cũng là lúc các cô gái Nhật Bản đau đớn đổ gục xuống sân. Tuy nhiên, thay vì quá mải mê ăn mừng chiến thắng kịch tính, nhiều nữ tuyển thủ Hà Lan đã tiến lại gần và động viên, an ủi đồng nghiệp.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 5.

Trong đó, ấn tượng nhất có lẽ phải kể tới khoảnh khắc Shanice van de Sanden cố gắng "lau khô" những giọt nước mắt đang lăn trên khuôn mặt của Kumagai, nữ đội trưởng tuyển Nhật Bản đã để bóng chạm tay dẫn đến tình huống phạt đền.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 6.

Hình ảnh xúc động giữa hai nữ tuyển thủ vốn đứng ở hai bờ chiến tuyến.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 7.

Trước đó, tuyển nữ Hà Lan vượt lên dẫn trước ở phút 17 sau cú đánh gót đẳng cấp của chính tiền đạo Martens.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 8.

Trước khi hiệp 1 khép lại, tuyển nữ Nhật Bản tìm được bàn gỡ sau pha thoát xuống và dứt điểm chính xác của Yui Hasegawa. Những phút cuối hiệp 2, các cô gái đến từ xứ sở Phù Tang có liên tiếp hai cơ hội rất ngon ăn nhưng hoặc bóng dội xà hoặc bị thủ thành Van Veenendal xuất sắc cản phá, để rồi sau đó phải nhận bàn thua từ chấm 11 m.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 9.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, các cô gái Italy đã xuất sắc đánh bại tuyển nữ Trung Quốc với tỷ số 2-0 để giành vé vào tứ kết chạm trán Hà Lan.

Còn hơn cả bóng đá: Xúc động khoảnh khắc các cô gái Nhật Bản đổ gục sau thất bại tiếc nuối nhưng cảm thấy ấm lòng hơn nhờ hành động này từ đối thủ - Ảnh 10.

Các cặp đấu tại tứ kết World Cup nữ 2019 đã được xác định.

Ảnh: Getty Images, FIFA.

tác giả

THÀNH AN

Bình luận