Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Có quyết tâm sẽ làm được tất cả: Dù chỉ có một tay, võ sĩ vẫn thi đấu thăng hoa để giành chiến thắng xúc động chỉ sau một nốt nhạc

01-06-2019 - 16:37 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Võ sĩ Nick Newell đã chứng minh cho cả thế giới rằng dù khuyết một tay, anh vẫn có thể thi đấu sòng phẳng với bất kỳ võ sĩ nào khác.

Trận đấu vào sáng ngày 1/6 đánh dấu sự trở lại của võ sĩ Nick Newell sau gần một năm vắng bóng. Đây là quãng thời gian khó khăn với tay đấm người Mỹ bởi lẽ, hồi năm ngoái, anh đã lỡ cơ hội có được hợp đồng thi đấu tại UFC, giải MMA lớn nhất hành tinh, sau một thất bại đáng tiếc. Tuy nhiên, trong lần tái xuất này, Newell đã không khiến các fan phải thất vọng bằng một thắng lợi vô cùng thuyết phục trước võ sĩ Antonio Castillo Jr.

Có quyết tâm sẽ làm được tất cả: Dù chỉ có một tay, võ sĩ vẫn thi đấu thăng hoa để giành chiến thắng xúc động chỉ sau một nốt nhạc - Ảnh 1.

Nick Newell giành chiến thắng thuyết phục. Ảnh: CESMMA.

Chưa ra sân đã bất lợi vì cánh tay trái bị cụt mất phần khuỷu nhưng Newell rất biết cách khắc phục điểm yếu này. Anh chịu khó di chuyển trước khi có pha bắt lưng đối thủ. Ở tư thế thuận lợi, anh lập tức thực hiện một đòn khóa cổ khiến đối thủ buộc phải đập tay xin thua ngay ở phút thứ 2.

Sau trận, Newell không giấu giếm ý định đầu quân cho UFC: "Tôi đã tập luyện tới 19 năm, đánh chuyên nghiệp được 10 năm. Thành tích của tôi là 15 thắng và chỉ 2 thất bại. UFC, hãy cho tôi cơ hội để tỏa sáng", anh thỉnh cầu xúc động.

Võ sĩ cụt tay giành thắng lợi chỉ sau 2 phút

Tuy vậy, chưa cần đầu quân cho giải MMA của Mỹ, Newell đã tỏa sáng trong lòng của rất nhiều người hâm mộ. Họ coi anh là tấm gương để vươn lên. Thực tế, Newell không phải tay đấm cụt tay đầu tiên bước chân lên sàn đài nhưng đạt được tiếng vang như anh thì chưa có tiền lệ.

"Anh ấy thật tuyệt vời. Newell luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được đến thành công như hôm nay. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tiếp tục cố gắng nhé, Newell", một fan chia sẻ trên mạng xã hội.

Nick Newell sinh ra với cái tay trái bị cụt. Tuy vậy, anh vẫn không ngừng theo đuổi đam mê thể thao của mình. Khi đang học cấp 3, anh quyết định chuyển hướng sang võ thuật dù chịu không ít ngăn cấm.

Có quyết tâm sẽ làm được tất cả: Dù chỉ có một tay, võ sĩ vẫn thi đấu thăng hoa để giành chiến thắng xúc động chỉ sau một nốt nhạc - Ảnh 3.

Newell không sợ bất kỳ đối thủ nào dù chỉ có một tay.

Để bù đắp cho thiếu hụt của tạo hóa, Newell sử dụng sự quyết tâm không ngừng nghỉ và đã đạt những thành quả ấn tượng. Đáng kể nhất phải kể đến chiếc đai vô địch thế giới tại giải Nitro MMA vào năm 2012.

"Tôi không muốn ai đối xử khác biệt với mình. Tôi chỉ có một tay nhưng không quan tâm nhiều đến điều đó. Tôi chỉ muốn được đối xử như một người bình thường và muốn có đầy đủ cơ hội như bất kỳ ai khác", Newell trải lòng.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận