Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG

CLB nổi tiếng của Đức giải thích lý do cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu

18-06-2019 - 16:17 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Vì quy định của UEFA, các cầu thủ trẻ của Việt Nam cần chờ đợi đến khi họ đủ 18 tuổi mới có thể hiện thực hóa giấc mơ sang Châu Âu thi đấu.

Sáng nay (18/06), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa VFF và đại diện CLB Wolfburg (hạng 6 giải VĐQG Đức 2018/2019). Trong buổi họp báo, ông Steinmann Frank- Giám đốc thương mại của đội bóng nước Đức bày tỏ mong muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu, tuy nhiên, việc ký hợp đồng để thi đấu chuyến nghiệp là điều không thể.

"Theo quy định của UEFA, chúng tôi không thể ký hợp đồng chuyên nghiệp với các cầu thủ trẻ (dưới 18 tuổi). Tuy nhiên, giấc mơ vẫn cần được nuôi dưỡng, chúng ta sẽ thực hiện từng bước và biết đâu trong tương lai sẽ có một cầu thủ Việt thi đấu tại Bundesliga", ông Steinmann Frank cho biết.

CLB nổi tiếng của Đức giải thích lý do cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu  - Ảnh 1.

Ông Steinmann Frank, giám đốc thương mại CLB Wolfburg

Ông Pierre Michael Littbarski, đại sứ hình ảnh của Wolfburg cũng cho biết thêm: "Để có sự hợp tác tốt giữa hai bên thì việc chúng ta tìm hiểu lẫn nhau. Điều chúng tôi cần làm đầu tiên là tìm hiểu sâu hơn nữa về văn hóa, bóng đá Việt Nam để có thể tìm ra được hướng đi tốt nhất.

Bóng đá rất đơn giản, khi bạn có tài năng cơ hội sẽ tới. Khi tôi đi tìm kiếm không chỉ nhìn vào những tuyển thủ mà tôi nhìn vào lứa tuổi, tài năng, đó là điều tôi hướng tới".

LĐBĐ Việt Nam và CLB Wolfburg hướng tới việc phát triển toàn diện. Từ đào tạo cầu thủ cho đến HLV, chuyên gia thể lực. Bản ghi nhớ hợp tác có giá trị đến năm 2021.  

Một số hình ảnh của buổi lễ:

CLB nổi tiếng của Đức giải thích lý do cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu  - Ảnh 2.

CLB nổi tiếng của Đức giải thích lý do cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu  - Ảnh 3.

CLB nổi tiếng của Đức giải thích lý do cầu thủ trẻ Việt Nam chưa thể sang Đức thi đấu  - Ảnh 4.

Link báo gốc: http://kenh14.vn/cau-thu-tre-viet-nam-chua-the-sang-duc-thi-dau-vi-ly-do-nay-20190618113403499.chn
tác giả

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG

Bình luận