Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

CKTG 2019 sẽ sớm diễn ra tại Berlin nhưng thành phố này đang rơi vào tình trạng mất mạng thường xuyên

11-09-2019 - 11:02 AM | Esport

Chia sẻ

Là một thành phố hoa lệ và là thủ đô của nước Đức nhưng Berlin lại sở hữu đường truyền internet rất tệ.

Mới đây, đội tuyển Splyce đang phải đối mặt với việc không có internet. Theo đó, họ đã chẳng thể tập luyện tại gaming house trong suốt những ngày qua khi vòng loại CKTG 2019 khu vực châu Âu đã tới rất gần (13-15/9).

splyce-770x404

Splyce không thể tập luyện trong thời gian gần đây vì sự cố mạng tại Berlin.

Theo chia sẻ của HLV trưởng Duke, Splyce đã phải sống trong 5 ngày không có mạng. Tổng cộng, đội tuyển châu Âu này đã mất tới hơn 2 tuần không thể tập luyện trong giải đấu mùa Hè vì vấn đề này. HLV Misfits cũng xác nhận rằng đội của họ cũng gặp phải tình trạng tương tự.

00

HLV Splyce chia sẻ trên twitter cá nhân.

Thậm chí, HLV Duke còn tỏ ra khó hiểu khi với tình trạng internet như hiện tại, thế quái nào mà Berlin lại có thể đăng cai tổ chức giải đấu LMHT lớn nhất năm.

Quả thực, với Esports thì không có mạng chẳng khác nào đá bóng mà không có bóng vậy. Điều bắt buộc một đội tuyển LMHT cần có để luyện tập chính là một đường truyền ổn định. Đặc biệt là khi giải đấu quan trọng đã tới rất gần. Thật khó tin khi thủ đô của đất nước phát triển nhất châu Âu là Đức lại sở hữu đường truyền mạng tệ hại đến như vậy.

Screenshot_1

HLV Origin cũng đồng tình rằng internet tại Berlin chẳng khác nào trò đùa tại LEC.

Screenshot_2

Không thể chờ tới khi đội tuyển tới từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhận ra rằng họ không thể tập luyện tại châu Âu trước khi CKTG diễn ra.

Hiện tại, Riot Games cần nhanh chóng khắc phục tình trạng mất mạng này. Các đội tuyển châu Âu phải chịu thiệt thòi lớn khi không thể tập luyện. Nhưng dẫu sao, họ cũng là người dân của khu vực này. Chắc chắn, Berlin cũng như châu Âu sẽ mất điểm trong mắt tất cả khi các đội tuyển từ khu vực khác phải phàn nàn về vấn đề đường truyền.

Hiện tại, chỉ còn chưa đầy 1 tháng trước khi CKTG khởi tranh vào ngày 2/10. Và Berlin chính là nơi diễn ra tới 2 vòng đấu từ vòng khởi động tới vòng bảng.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận