Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Chuyên gia đá phạt cũng hoang mang tột độ vì chiến thuật xếp hàng rào cực dị của đội bóng nữ Australia

11-02-2019 - 17:43 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Alanna Kennedy, chân sút phạt của đội nữ Sydney tỏ ra bối rối khi phải đối mặt với kiểu xếp hàng rào hiếm thấy của đối thủ.

Pha dàn xếp hàng rào khiến đối thủ hoang mang

Trận đấu giữa Brisbane Roar và Sydney trong khuôn khổ giải VĐQG nữ Australia chứng kiến pha dàn xếp hàng rào khá dị.

Phút 80, khi tỷ số đang là 2-0 nghiêng về Sydney, đội bóng này được hưởng quả đá phạt. Hậu vệ số 14 Alanna Kennedy, chuyên gia đá phạt của đội, lãnh trách nhiệm thực hiện. Nhưng cô phải đối mặt với tình huống khá bối rối.

Sau khi trọng tài xác định xong khoảng cách lập hàng rào, 4 cầu thủ của đội Brisbane đồng loạt ngồi xuống. Sau đó, 2 người trong số này thay nhau nhấp nhổm khiến Alanna mất tập trung. Khuôn mặt của hậu vệ số 14 bên phía Sydney lộ rõ sự hoang mang.

Sau đó, Alanna thực hiện cú đá lên trời. Cô nở nụ cười gượng gạo và được đối thủ động viên.

Chuyên gia đá phạt cũng hoang mang tột độ vì chiến thuật xếp hàng rào cực dị của đội bóng nữ Australia - Ảnh 2.

Hàng rào kiểu mới?

Tài khoản @433 trên Instagram đã chia sẻ lại video này. Sau 13 giờ đăng lên, video thu hút hơn 2,3 triệu lượt xem và hơn 427 nghìn lượt thích. 

Trong vô vàn lời bình luận biểu thị sự coi thường với bóng đá nữ, có 1 bình luận lý giải vì sao cách xếp hàng rào của 4 cô gái Brisbane Roar FC phát huy tác dụng. "Tôi nghĩ kiểu sắp đặt này có hiệu quả vì nó khiến cầu thủ đối phương không thể ước lượng hàng rào cao bao nhiêu và hàng rào sẽ nhảy lên lúc nào", bình luận của tài khoản @evan.zar nhận hơn 230 lượt thích.

Nữ cầu thủ Yuki Nagasato vui vẻ viết trên Twitter: "Chiến thuật của chúng tôi đánh bại Alanna, người có khả năng sút phạt rất tốt từ vị trí này. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần phải chuẩn bị cách xếp hàng rào như vậy. Một khoảnh khắc thú vị trong trận đấu cân não".

Chuyên gia đá phạt cũng hoang mang tột độ vì chiến thuật xếp hàng rào cực dị của đội bóng nữ Australia - Ảnh 3.

Tweet vui của Yuki Nagasato.

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận