tác giả

TIẾN THÀNH

Chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường" có mặt tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên

08-12-2018 - 01:26 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sáng ngày 7/12, gần 1.000 giáo viên tới từ các trường học thuộc địa bàn thành phố Hà Nội đã có cơ hội tham gia chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường 2018-2019" trong đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030".

Sau khi được tổ chức thành công ở 7 tỉnh thành, ngày 7/12, chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường" đã đặt chân tới Hà Nội. Được biết, đây là sự kiện nằm trong đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030" do Bộ GD&ĐT, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030" tập trung vào 4 nhiệm vụ cơ bản, bao gồm: Xây dựng giáo trình huấn luyện bóng rổ, đào tạo bóng rổ cho các giáo viên, tổ chức các giải bóng rổ, đầu tư cơ sở vật chất để bóng rổ trở thành môn học chính thức trong các trường học.

Trong khuôn khổ chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường" tại nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội, gần 1.000 giáo viên đến từ các trường thuộc địa bàn thành phố đã được các chuyên gia đến từ NBA giới thiệu những kỹ thuật cơ bản của môn thể thao này. Ngoài ra, bộ giáo trình chính thức của đề án cũng được giới thiệu và truyền đạt cặn kẽ.

Chương trình Tập huấn phát triển bóng rổ học đường có mặt tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên - Ảnh 1.

Sáng ngày 7/12, hàng nghìn giáo viên tại Hà Nội đã có cơ hội tham dự chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường".

Chương trình Tập huấn phát triển bóng rổ học đường có mặt tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên - Ảnh 2.

Không khí buổi tập huấn diễn ra rất vui vẻ và hào hứng.

Chương trình Tập huấn phát triển bóng rổ học đường có mặt tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên - Ảnh 3.

Các chuyên gia đến từ NBA hướng dẫn các giáo viên Việt Nam thực hiện những kỹ thuật bóng rổ cơ bản.

Chương trình Tập huấn phát triển bóng rổ học đường có mặt tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên - Ảnh 4.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ và không kém phần hào hứng. Sau nhiều giờ được nghe, hiểu và làm quen với bóng rổ, các thầy cô giáo hoàn thành tốt được trao bằng chứng nhận đến từ ban tổ chức.

Chương trình "Tập huấn phát triển bóng rổ học đường" nằm trong giai đoạn 1 của đề án "Phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030". Dự kiến từ nay đến năm 2020, đề án sẽ được tổ chức tại 8.000 trường học và bồi dưỡng, đào tạo được đội ngũ giáo viên có thể giảng dạy bộ môn này.

Đề án đặt mục tiêu trước năm 2030 sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc và đưa bóng rổ trở thành môn học chính thức trên ghế nhà trường.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận