tác giả

TIẾN THÀNH

Chưởng môn võ vô hình bị lật tẩy ê chề khi biểu diễn trước khán giả

28-10-2018 - 11:32 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Trên những video của mình, võ sư Jukka Lampila có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng cái chạm nhẹ. Tuy nhiên, khi biểu diễn trước đám đông, ông lại bất lực trong việc thể hiện những tuyệt kỹ của mình.

Đến nay, việc có hay không sự tồn tại của những thế võ không cần động thủ vẫn là một dấu hỏi. Trên thế giới, rất nhiều võ sư vỗ ngực tự nhận bản thân có khả năng đặc biệt này. Tuy nhiên, vào thực tế, phần lớn trong số họ được chứng minh đều là giả dối.

Cách đây chưa lâu, trang Mixedmartialarts đã lật lại câu chuyện thất bại của một võ sư võ vô hình người Phần Lan. Ông Jukka Lampila tự nhận bản thân đã luyện thành bộ môn nội công đặc biệt. Để minh chứng, vị võ sư này đăng không ít video trình diễn trên trang cá nhân khiến người xem phải kinh ngạc. 

Với danh tiếng của mình, ông Lampila được mời tới một buổi hội thảo ở Tây Ban Nha để "mở mang tầm mắt cho cộng đồng yêu võ thuật". Ban đầu, mọi thứ diễn ra khá thuận lợi khi ông dễ dàng thực hiện tuyệt chiêu trong quá trình biểu diễn cùng một đồng nghiệp khác, bao gồm việc "chạm nhẹ là ngã" hay ra đòn từ xa.

Chưởng môn võ vô hình bị lật tẩy ê chề

Tuy nhiên, sang phần giao lưu với khán giả, dù năm lần bảy lượt thi triển, những ngón đòn "động thủ mà không động thủ" của ông Lampila vẫn không chịu xuất hiện. 

Theo Mixedmartialarts, vị võ sư người Phần Lan giải thích ông sử dụng luồng khí của mình bắt sóng với khí của người đối diện. Vì thế, môn nội công tâm pháp của ông chỉ có hiệu quả với những người tin rằng võ vô hình là có thật.

Đa số khán giả không đồng tình với cách lý giải trên bởi trong những video trước đó, ông Lampila từng nhiều lần thi triển đòn thế với những cá nhân ngẫu nhiên. 

Cuối cùng, một người đàn ông bước lên ra yêu cầu: "Giờ tôi sẽ đấm ngài và ngài sẽ dùng võ vô hình của mình để dánh ngã tôi nhé?". Dù vậy, ông Lampila đã từ chối đề nghị này. Sau đó, buổi hội thảo kết thúc trong tiếng la ó của những người yêu võ thuật đã bỏ tiền để tham dự.

Chưởng môn võ vô hình bị lật tẩy ê chề khi biểu diễn trước khán giả - Ảnh 2.

Võ sư Jukka Lampila trong một lần biểu diễn.

"Võ thuật là công cụ quan trọng giúp con người tự vệ trong những tình huống ngặt nghèo. Mong rằng không ai sử dụng những thứ võ giả dối để lừa gạt", Mixedmartialarts kết luận.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận