Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Chủ tịch Juventus chỉ đích danh tựa Esports này sẽ trở thành "vấn nạn", "mối nguy" đối với sự phát triển của bóng đá

09-10-2019 - 14:22 PM | Esport

Chia sẻ

Trong lúc Esports đang phát triển mạnh mẽ, vị Chủ tịch của Juventus đã dự đoán một tương lai tăm tối cho bóng đá châu Âu nếu không thực hiện những thay đổi ngay từ bây giờ.

Bóng đá vốn là môn thể thao vua nhưng theo ông Andrea Agnelli, Chủ tịch CLB Juventus thì điều đó có thể bị thay đổi ở tương lai. Trong buổi Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp thể thao vừa được tổ chức ở thành phố London (Anh), ông Agnelli bày tỏ sự lo ngại khi trẻ con hiện giờ phần đông sẽ không còn thích thú với trái bóng tròn nữa.

"Nếu chúng ta không phát triển, không tiến bộ, chúng ta đơn thuần chỉ đang bảo vệ một hệ thống đã lỗi thời. Tôi không cho rằng hệ thống này sẽ thu hút thế hệ trẻ quan tâm đến bóng đá", ông Agnelli chia sẻ. 

agnelli-juventus_ocdhjbuwxl4f1htd1t1s0kqm9

Chủ tịch Juve nghi ngại trẻ con hiện giờ đam mê game hơn bóng đá.

"Hãy nhìn vào thành phần các CĐV hiện tại, các fan nhỏ tuổi đang dần trưởng thành và sẽ chiếm số lượng lớn trong tương lai. Đối với những thế hệ mới như vậy, chúng ta phải nhìn xa hơn về đối thủ của bóng đá. Tôi có thể kể đến các tựa game Esports hiện đang nổi đình nổi đám, cụ thể là Fortnite. Tất cả đều là mối nguy với bóng đá".

"Có thể trong 5, 6 năm tới, bóng đá tại châu Âu vẫn là bộ môn được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên tôi không chắc câu trả lời vẫn tương tự như vậy trong 20, 30 năm tới".

Trên thực tế sự lo lắng của ông Agnelli là hoàn toàn có cơ sở trong bối cảnh Esports nói chung và Fortnite nói riêng đang phát triển rất mạnh mẽ. Không chỉ fan hâm mộ, rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp cũng đang sở hữu niềm đam mê cháy bỏng đối với Fortnite kể từ khi tựa game này được ra mắt.

fortnite-hero - edited

Từ một tựa game để giải trí, Fortnite sẽ trở thành đối thủ của môn thể thao vua trong tương lai, theo lời ông Agnelli.

CĐV trẻ hiện giờ có nhiều sự lựa chọn để giải trí khi xem thể thao. Thậm chí một bộ phận lớn công dân ở lứa tuổi này đang mơ về việc trở thành tuyển thủ Esports chuyên nghiệp chứ không phải trở thành cầu thủ nổi tiếng như trước. Esports đem đến nhiều việc làm mới và cơ hội đổi đời chỉ sau một hệ thống giải đấu nên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Chính vì vậy, ông Agnelli muốn bóng đá bắt đầu thay đổi từ bây giờ bằng việc cho thêm một hệ thống được coi là "giải hạng 3 châu Âu" vào thi đấu. Tuy nhiên kế hoạch này hiện vẫn chỉ đang được ghi trên giấy, chưa có tiến trình cụ thể.

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận