tác giả

PHỤNG HIẾU

CHOÁNG: Griffin bị đội đứng gần cuối bảng chấm dứt chuỗi trận bất bại

14-03-2019 - 17:34 PM | Esport

Chia sẻ

Sau khi đánh bại SKT T1, Griffin tưởng chừng như sẽ kết thúc vòng bảng LCK mùa xuân 2019 với thành tích không để thua một lần nào. Tuy nhiên, chuỗi trận bất bại của họ đã bất ngờ bị chấm dứt bởi đối thủ được xếp vào hàng lót đường.

Đội làm nên địa trấn khi đối đầu với Griffin là GenG Esports, nhà vô địch World Championship năm 2017. Dù không còn Ambition trong đội hình nhưng GenG vẫn còn đó CuVee, Peanut và Ruler. Đây cũng là 3 cái tên chính khiến Griffin phải đón nhận thất bại 0-2 đầu tiên trong mùa giải năm nay.

Trong game 1, Griffin là đội chiễm lĩnh thế trận trong giai đoạn đầu. Phút 20, số tiền cách biệt giữa 2 đội đã lên tới 4.000 tiền, 3 vị trí ADC, Mid-lane và Top của Griffin cũng đều sở hữu chỉ số lính vượt trội hơn đối thủ. Nhưng chỉ vì một pha call lỗi ở khu vực Baron ở phút thứ 37, Griffin đã đánh mất lợi thế. Trong pha giao tranh cuối, GenG nhờ có bùa lợi Baron đã dễ dàng giành thắng lợi.

Quadra kill của Ruler đem về thắng lợi cho GenG.

Không muốn để thua quá chóng vánh, Griffin quyết định đổi sang chiến thuật chơi từ tốn hơn trong game đấu thứ 2. Chiến công đầu thuộc về họ ở phút thứ 12 sau một pha di chuyển lẻ khó hiểu của CuVee. Kể từ khoảnh khắc đó, Griffin đánh tự tin hơn, liên tục gia tăng khoảng cách vàng với đối thủ.

Nhưng bất ngờ một lần nữa lại xảy ra, GenG ra vào giao tranh chuẩn đến mức họ liên tục giành được điểm hạ gục của một trong 3 vị trí Top,  ADC và Mid-laner của Griffin rồi rút về một cách dễ dàng. Tiền liên tục được dồn về Vayne của Ruler, biến anh trở thành một nỗi khiếp sợ đối với những vị tướng "mỏng manh" của Griffin.

Bước ngoặt xảy ra ở phút thứ 34 sau một pha di chuyển lỗi của Tarzan ở khu vực mid. Tay chơi đi rừng bị hạ gục trong nháy mắt, mở ra cánh cửa đánh thẳng vào nhà chính cho GenG. Sau khi lần lượt hạ gục được các đối thủ còn lại, Ruler hò đồng đội kết thúc trận đấu nhưng thất bại.

Ruler khiến Tarzan trả giá vì pha di chuyển lỗi ở khu vực mid.

Tuy nhiên họ cũng chẳng cần chờ đợi lâu. Bùa lợi Baron cộng với lượng sát thương của Vayne khiến Griffin không còn chút hi vọng nào. Chiến thắng 2-0 đã thuộc về GenG một cách đầy bất ngờ.

Dù sao thì kết quả trận đấu này không gây xáo trộn quá nhiều BXH, khi GenG đứng thứ 9 trên 10 còn ngôi đầu vẫn thuộc về Griffin.

CHOÁNG: Griffin bị đội đứng gần cuối bảng chấm dứt chuỗi trận bất bại - Ảnh 3.

BXH LCK mùa xuân 2019 sau trận thua của Griffin.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Từ khóa:

Griffin

LMHT

LCK

Bình luận