tác giả

Mạnh Đăng

Chính thức: Valve cấm Kuku tham dự Chongqing Major

04-12-2018 - 09:41 AM | Esport

Chia sẻ

Valve chính thức lên tiếng nhằm đưa drama phân biệt chủng tộc của Kuku tới hồi kết.

Mới đây, Valve đã chính thức đăng tải thông tin về việc Kuku phân biệt chủng tộc. Valve thông báo rằng Kuku không hề bị cấm bởi chính phủ Trung Quốc và họ cũng không lo lắng về việc sẽ có những vấn đề về an ninh nếu Kuku tham dự giải đấu lần này.

Chính thức: Valve cấm Kuku tham dự Chongqing Major - Ảnh 1.

Sai lầm nhỏ của Kuku có thể khiến anh mất đi toàn bộ sự nghiệp.

Valve đã xem xét với mọi góc nhìn và đưa ra quyết định một cách chuyên nghiệp. TNC đã cố gắng giải quyết vấn đề của Kuku nhưng mọi thứ đều không hiệu quả và trở nên tồi tệ hơn mức cần thiết.

Quyết định cuối cùng từ Valve là họ hoàn toàn đồng ý việc TNC sử dụng dự bị để thay thế Kuku và TNC sẽ không bị mất số điểm DPC vì việc này. Tuy nhiên, TNC không chịu trách nhiệm về hành vi của Kuku. Vì vậy, Valve sẽ chính thức can thiệp và chấm dứt vụ việc bằng này với quyết định cấm Kuku khỏi giải đấu Chongqing Major.

"Người chơi và các đội sẽ phạm sai lầm trong tương lai, và họ phải chấp nhận trách nhiệm đối với họ. Chúng tôi muốn họ sẽ học hỏi từ những sai lầm, va việc sai lầm không phải trả giá sẽ không giúp ích gì cả".

Ngoài việc bắt buộc phải thay thế Kuku, Valve cũng trừ đi 20% số điểm DPC mà TNC hiện đang có. Và họ khẳng định rằng, những vấn đề của người chơi, tuyển thủ sẽ không thể ảnh hưởng tới những giải đấu trong tương lai.

Quả thật, đây là một án phạt quá nặng dành cho đội tuyển tới từ Đông Nam Á. Valve đã không hề công bố bất kì luật lệ nào và họ đã tự quyết định án phạt này cho TNC. Ngay lập tức, hàng loạt Twitter lên tiếng về vụ việc.

Chính thức: Valve cấm Kuku tham dự Chongqing Major - Ảnh 2.

Dường như họ đang che giấu điều gì đó. Nếu Valve muốn một án phạt về điểm DPC, hãy viết một bộ luật về điều này, đừng tự mình quyết định án phạt một cách ngẫu nhiên. Một quyết định thiếu minh bạch.

Tuy nhiên, quyết định tới từ Valve là cần thiết để chấm dứt vụ việc lần này khi giải đấu đã tới rất gần. Một số người ủng hộ việc Valve đưa ra quyết định, tuy nhiên, họ không hài lòng với việc Valve không áp dụng bất kì luật lệ nào và trừ đi 20% số điểm DPC của TNC.

Chính thức: Valve cấm Kuku tham dự Chongqing Major - Ảnh 3.

Tôi đồng ý với quan điểm này, TNC có thể xử lý vụ việc tốt hơn nữa. Tôi rất vui vì Valve đã đưa ra quyết định cấm hay không. Điều này có nghĩa hơn nhiều so với việc để chính phủ hay ban tổ chức tự quyết định. Và chúng ta vẫn cần một bộ luật.

Sau thông báo từ Valve, TNC vẫn chưa đưa ra quyết định rằng họ sẽ tiếp tục tham dự giải đấu với một người thay thế Kuku hay từ bỏ. Quả thật, việc Valve đưa ra quyết định đã khiến vụ việc kéo dài gần 2 tuần tiến tới hồi kết, đây là một điều cần thiết. Nhưng Valve đã không xử lý một cách đúng đắn, việc trừ đi 20% số điểm DPC hoàn toàn nặng nề với một đội tuyển. Và sau vụ việc này, có lẽ Valve nên có một bộ luật đề nhằm xử lý những vấn đề một cách thuyết phục hơn.

Chongqing Major là Major thứ 2 của Dota 2 mùa giải 2018-19. Giải đấu lần này sẽ diễn ra tại Chongqing, Trung Quốc với sự góp mặt của 16 đội xuất sắc nhất với tổng giải thưởng lên tới 1 triệu USD cùng 15.000 điểm DPC. Chongqing Major sẽ diễn ra từ 19/1/2019 tới 27/1/2019.

16 đội sẽ góp mặt tại Chongqing Major.

Hiện nay, Đông Nam Á sẽ có 2 đại diện tham dự giải đấu gồm Fnatic và TNC Predator. Tại Kuala Lumpur Major, TNC đã xuất sắc nằm trong top 6 và có được 900 DPC. Án phạt lần này của Valve sẽ khiến họ mất đi tuyển thủ chủ chốt cùng 20% số điểm hiện có.


tác giả

Mạnh Đăng

Bình luận