Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Chia tay All-Star 2020 vì chấn thương háng, Damian Lillard tiến cử người thay thế

13-02-2020 - 15:32 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao của Portland Trail Blazers, Damian Lillard đã tiến cử Devin Booker làm người thay thế anh sau khi gặp phải chấn thương háng và không thể tham dự kỳ NBA All-Star 2020.

Theo một thông báo mới nhất đến từ Chris Haynes của Yahoo Sports, ngôi sao của Portland Trail Blazers đã dính phải chấn thương háng và không thể tham dự kỳ All Star 2020 vào cuối tuần này.

Chia tay All-Star vì chấn thương, Damian Lillard tiến cử người thay thế tại All-Star 2020 - Ảnh 1.

Chia sẻ sau trận đấu, Lillard đã đề cập đến Devin Booker như một sự thay thế hoàn hảo cho anh ở lễ hội All-Star tại Chicago sẽ diễn ra vào cuối tuần: "Hy vọng đó sẽ là Devin Booker, một số người sẽ hứng thú với điều đó, hy vọng cậu ấy sẽ có được vị trí này".

Booker đang là ngôi sao tối quan trọng của Phoenix Suns trong những mùa giải gần đây, hậu vệ sinh năm 1996 đang có trung bình 26,4 điểm, 4,2 rebounds và 6,3  kiến tạo ở mùa giải năm nay. Sự vắng mặt của Booker tại All-Star năm nay đã gây nên nhiều tranh cãi khi anh nằm trong top 10 tay ghi điểm xuất sắc nhất giải đấu và hoàn toàn xứng đáng góp mặt ở All-Star.

Chia tay All-Star vì chấn thương, Damian Lillard tiến cử người thay thế tại All-Star 2020 - Ảnh 2.

Lillard tin rằng Booker là sự thay thế hoàn hảo vị trí của anh ở trận đấu All-Star.

Thế nhưng với chấn thương háng bất ngờ của Lillard, cơ hội đã trở lại với Booker. Nếu được lựa chọn là người thay thế, Booker sẽ có lần đầu tiên tham dự All-Star và sát cánh bên cạnh các siêu sao như LeBron James, Anthony Davis, Kawhi Leonard, Luka Doncic hay James Harden. Đây là một cơ hội lớn để Booker học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tiến bộ hơn trong tương lai.

Về phần Lillard, anh đã gặp chấn thương háng trong trận thua 104-111 trước Memphis Grizzlies vừa qua và phải nói lời chia tay All-Star 2020 trong dang dở. Ngôi sao của Blazers đang là cầu thủ có phong độ cao nhất thời gian qua với trung bình 32,2 điểm trong sáu trận đấu gần nhất (chưa tính trận đấu với Memphis). Vậy nên sự vắng mặt của Lillard ở cả All-Star Game và Three-Point Contest chắc chắn là một tổn thất lớn với khán giả Chicago cũng như NBA.

Chia tay All-Star vì chấn thương, Damian Lillard tiến cử người thay thế tại All-Star 2020 - Ảnh 3.

Lillard đang có phong độ cực cao thời gian qua và chấn thương này là một nuối tiếc lớn với nhiều khán giả.

Bên cạnh là cầu thủ, Lillard còn xuất hiện ở All-Star 2020 với vai trò một rapper ở sự kiện All-Star Saturday Night. Hiện chưa rõ chấn thương này có ảnh hưởng đến khả năng tham gia của Lillard hay không.

All-Star 2020 là lần thứ 69 sự kiện này được tổ chức, năm nay địa điểm tổ chức sẽ là United Center của Chicago Bulls. Sự kiện sẽ được diễn ra trong 3 ngày 14, 15 và 16 tháng 2 sắp đến với rất nhiều thể thức thi đấu hấp dẫn và thú vị.