Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TRUNG HIẾU

Chào đón "những đứa con lưu lạc" trở về, Sông Lam Nghệ An tự tin trước thềm mùa giải mới

09-02-2019 - 18:01 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù còn gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính song Sông Lam Nghệ An đang có sự chuẩn bị tốt về mặt con người với những sự bổ sung chất lượng để sẵn sàng cho mùa giải V.League 2019.

Trước thềm mùa giải 2019, Sông Lam Nghệ An đã chia tay hàng loạt trụ cột như Phạm Mạnh Hùng, Ngô Xuân Toàn, ngoại binh Jeremie Lynch và đặc biệt là trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải. Điều này khiến những người hâm mộ đội bóng xứ Nghệ cảm thấy lo lắng cho tương lai của đội nhà ở mùa giải mới.

Tuy nhiên, với những động thái chuyển nhượng tích cực của lãnh đạo Sông Lam Nghệ An thời gian gần đây thì NHM đội bóng này có thể yên tâm, thậm chí tự tin trước thềm mùa giải V.League 2019 đang cận kề.

Chào đón những đứa con lưu lạc trở về, Sông Lam Nghệ An tự tin trước thềm mùa giải mới - Ảnh 1.

Sự trở lại của Trọng Hoàng trong màu áo đội bóng quê hương là sự bổ sung chất lượng nhất của Sông Lam Nghệ An tính đến thời điểm hiện tại. Ảnh: Đức Anh

Cụ thể, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đã có những sự bổ sung cực kỳ chất lượng ở các tuyến. Về mặt nội binh, tiền vệ Trọng Hoàng là "đứa con lưu lạc" mới nhất của bóng đá xứ Nghệ trở về với đội bóng quê hương. Trước đó, bộ ba cầu thủ người Nghệ An khác gồm Văn Bình, Quang Tình và Đình Đồng cũng đã quay lại mái nhà xưa. Những sự trở lại này tái hiện bộ khung từng giúp Sông Lam Nghệ An lên ngôi V.League mùa giải 2011.

Bên cạnh những sự trở lại đó, Sông Lam Nghệ An tiếp tục chính sách sử dụng cầu thủ trẻ khi đôn 3 cầu thủ trẻ là trung vệ Nguyễn Bá Đức, Lê Thành Lâm và tiền vệ Thái Bảo Trung lên tập trung cùng đội 1.

Chào đón những đứa con lưu lạc trở về, Sông Lam Nghệ An tự tin trước thềm mùa giải mới - Ảnh 2.

Với những sự bổ sung chất lượng, Sông Lam Nghệ An chắc chắn sẽ là đối thủ khó chịu với bất kỳ đội bóng nào tại V.League. Ảnh: Tiến Tuấn

Những sự bổ sung này cộng với bộ khung nội binh ở mùa giải trước là Văn Đức, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, thậm chí cả sự trở lại của thủ thành Nguyên Mạnh đưa Sông Lam Nghệ An trở thành một trong những đội bóng có lực lượng nội binh chất lượng và dày dặn bậc nhất tại V.League.

Về mặt ngoại binh, bên cạnh việc xúc tiến gia hạn hợp đồng với tiền đạo Olaha, Sông Lam Nghệ An vẫn đang tích cực tìm kiếm thêm ngoại binh để hoàn thiện lực lượng trước thềm mùa giải mới. Theo Điều lệ V.League 2019, thời gian đăng ký cầu thủ muộn nhất là ngày 08/02, bổ sung ngoại binh muộn nhất ngày 04/03/2019. Vì thế, vẫn còn thời gian để đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho mùa giải mới.


tác giả

TRUNG HIẾU

Bình luận