tác giả

HIẾU LƯƠNG - GIANG NGUYỄN

CĐV Việt Nam được "chiêu đãi" thịt xiên nướng, miến trộn trước thềm AFF Cup 2018

08-11-2018 - 23:00 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trước khi trận đấu giữa Việt Nam và Lào tại AFF Cup 2018 diễn ra, các sạp hàng ăn trước cửa sân vận động Quốc gia Lào đã hoạt động tấp nập. Mặc dù ở nơi đất khách nhưng các CĐV người Việt vẫn được thưởng thức những món ăn dân dã, đậm chất quê hương.

Trước trận đấu giữa Việt Nam và Lào diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ, các cổ động viên Việt Nam đã kéo đến sân vận động Quốc gia Lào rất đông. Cờ hoa, kèn trống được chuẩn bị kỹ càng để chuẩn bị cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo

Để có sức cổ vũ cho đội tuyển trong suốt 90 phút, các cổ động viên cũng phải "nạp thêm năng lượng". Để phục vụ cho nhu cầu này, rất nhiều sạp hàng đã được mở ra bên ngoài sân vận động. Khá bất ngờ khi những món ăn quen thuộc với người Việt như thịt nướng hay miến trộn được bày bán khá nhiều.

Giá của một suất ăn dao động từ 10.000 Kip đến 30.000 Kip (27.000 đồng đến hơn 80.000 đồng), rất phù hợp với túi tiền của các cổ động viên. Bên cạnh đó, những quầy hàng bán nước và hoa quả tươi cũng được người hâm mộ tìm đến khá nhiều. 

Đây không phải một điều quá xa lạ bởi số lượng người Việt sinh sống tại Lào là khá nhiều. những cửa hàng bán những món ăn đậm chất Việt Nam như phở hay bún chả cũng được dễ dàng tìm thấy trên các con phố của thủ đô Vientiane.

CĐV Việt Nam được chiêu đãi thịt xiên nướng, miến trộn trước thềm AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Quầy thịt nước quen thuộc ở các đường phố Việt Nam xuất hiện trước sân vận động Quốc gia Lào.

CĐV Việt Nam được chiêu đãi thịt xiên nướng, miến trộn trước thềm AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Món miến trộn được bày bán khá lạ mắt.

CĐV Việt Nam được chiêu đãi thịt xiên nướng, miến trộn trước thềm AFF Cup 2018 - Ảnh 3.

Các quầy bán nước và hoa quả cũng xuất hiện nhiều.

tác giả

HIẾU LƯƠNG - GIANG NGUYỄN

Bình luận