Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TRUNG HIẾU

Cầu thủ U17 Hà Nội tới tận phòng xin lỗi đồng nghiệp sau tình huống đánh người tại giải giao hữu

Sau sự cố đánh đồng nghiệp trên sân trong trận giao hữu tại giải Evergrande Cup 2019, tối 13/4, cầu thủ Nguyễn Đức Anh đã tới tận nơi để hỏi thăm sức khỏe và có lời xin lỗi đối với cầu thủ đội bạn.

Cầu thủ U17 Hà Nội tới tận phòng xin lỗi đồng nghiệp sau tình huống đánh người tại giải giao hữu - Ảnh 1.

Đức Anh đã có tình huống đấm thẳng vào mặt đối phương ngay trên sân.

Sự cố diễn ra trong trận đấu giữa U17 Hebei China Fortune (Hà Bắc Trung Cơ) gặp U17 Hà Nội vào sáng 13/4 vừa qua, tại giải giao hữu Evergrande Cup 2019. Theo đó, trong một tình huống tranh chấp, đội trưởng Zheng Haokun của U17 Hà Bắc Trung Cơ đã đạp vào người thủ môn U17 Hà Nội.

Sau đó, cả hai bên có những lời qua tiếng lại. Khi bị đối phương khiêu khích, cầu thủ Nguyễn Đức Anh đã không thể giữ được bình tĩnh và đấm thẳng mặt đối phương khiến Zheng Haokun chảy rất nhiều máu và phải khâu nhiều mũi ngay sau đó.

Cầu thủ U17 Hà Nội tới tận phòng xin lỗi đồng nghiệp sau tình huống đánh người tại giải giao hữu - Ảnh 2.

Đức Anh cũng đã tới tận nơi để xin lỗi người đồng nghiệp. Ảnh: BHL U17 Hebei China Fortune

Tối 13/4, Nguyễn Đức Anh cùng phiên dịch của đội là anh Phạm Minh Nhật đã được BTC giải đưa tới phòng của đội trưởng Zheng Haokun để hỏi thăm sức khỏe động nghiệp và xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ đó.

Tại đây, Đức Anh đã trực tiếp nói lời xin lỗi tới người đồng nghiệp và được Zheng Haokun chấp thuận. Sau đó, cả hai đã vui vẻ chụp ảnh cùng nhau. Bản thân Đức Anh cũng tỏ ra hối hận. "Mới đầu do em hơi nóng nên không kiềm chế được bản thân nhưng sau đó thì em cũng nhận ra lỗi mình sai vì vừa thiệt cho mình và thiệt cho cả đội nên là em cũng thấy hối lỗi", Đức Anh chia sẻ.

Cầu thủ U17 Hà Nội tới tận phòng xin lỗi đồng nghiệp sau tình huống đánh người tại giải giao hữu - Ảnh 3.

Cả hai đã bỏ qua chuyện cũ và bắt tay nhau làm hòa. Ảnh: BHL U17 Hebei China Fortune

Về phía BTC, dù đã cố gắng để giảng hòa vụ việc cho hai bên song họ vẫn có những hình thức kỷ luật mang tính răn đe đối với Đức Anh. Theo đó, cầu thủ trẻ của Hà Nội FC bị treo giò ở trận đấu cuối cùng (bởi chiếc thẻ đỏ phải nhận trong trận đấu), đồng thời U17 Hà Nội bị tước tư cách ứng viên giải fair-play.

Sáng 14/4, U17 Hà Nội đã bước vào trận đấu cuối cùng tại giải gặp U17 Kashima Antlers (Nhật Bản) và phải nhận thất bại với tỷ số 0-2. Dù không giành được vị trí cao tại giải giao hữu này, nhưng việc được cọ xát với những đối thủ mạnh trong khu vực và thế giới cũng là kinh nghiệm quý báu dành cho các cầu thủ trẻ. Tới chiều tối ngày 15/4, U17 Hà Nội sẽ về Việt Nam và bắt tay vào chuẩn bị cho Vòng loại U17 Quốc gia chuẩn bị khởi tranh.


tác giả

TRUNG HIẾU

Bình luận