Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Trí Thức Trẻ

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày

21-05-2020 - 17:51 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Lương cầu thủ ở Ai Cập vốn đã không cao, nay vì Covid-19 mà Mahmoud mất luôn cả nguồn tiền ít ỏi dùng để nuôi sống cả gia đình.

Vào thời điểm này trong năm, Mahrous Mahmoud đúng ra đang chơi bóng cho CLB Beni Suef của giải hạng 2 Ai Cập. Nhưng cũng như bao đồng bào khác, anh phải chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19.

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày - Ảnh 1.

Mahrous Mahmoud, ngôi sao bóng đá người Ai Cập hiện phải đi phụ hồ, bán bánh dạo để kiếm tiền sống qua ngày.

Mahmoud không mắc SARS-CoV-2, chỉ gần như mất việc vì loại virus chết người này. Các hoạt động thể thao tạm ngừng vô thời hạn, đồng nghĩa CLB của Mahmoud cắt lương các cầu thủ. Trong thông báo tạm ngừng hoạt động, Beni Suef yêu cầu các cầu thủ ở nhà để đảm bảo an toàn. Nhưng Mahmoud không thể làm thế vì anh còn phải nuôi 3 miệng ăn.

"Tôi sẽ làm mọi thứ để kiếm tiềm, mua thức ăn về cho gia đình", Mahrous Mahmoud khẳng định.

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày - Ảnh 2.

Mahmoud bán bánh qatayef ở một khu chợ nhỏ.

Khi còn được thi đấu Mahmoud nhận khoảng 200 USD/tuần, khoảng 4,6 triệu VNĐ. Hiện giờ may mắn lắm anh mới được đi làm phụ hồ, công việc tay chân giúp anh kiếm được 7 USD sau hơn 8 tiếng làm việc quần quật. Tiền lương đã ít nhưng một tuần anh chỉ được làm cùng lắm 2 ngày, những ngày còn lại phải nhường cho người khác.

Tất cả hàng quán đều đóng cửa khiến Mahmoud gặp nhiều khó khăn khi tìm việc ổn định. Sau nhiều ngày đi lang thang, Mahmoud nhận thấy Manfalut, một khu chợ nghèo cách thủ đô Cairo hơn 300 km vẫn còn hoạt động nên đã tới xin một chân bán bánh qatayef. Cứ như thế sáng anh trở thành người chuyên bốc vác, làm việc nặng, chiều tối lại về chợ làm bánh bán cho dân.

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày - Ảnh 3.

Người dân quanh khu chợ đều là dân lao động. Họ buộc phải lao ra đường kiếm tiền bất chấp dịch Covid-19 hoành hành.

Công việc bán bánh giúp Mahmoud tiếp xúc với khá nhiều người thậm chí còn khổ hơn cả anh. Tại vùng Manfalut, ai cũng là dân lao động nên chuyện giãn cách xã hội với họ là điều vô cùng xa xỉ. Ở nhà tránh dịch chỉ có chết đói nên họ phải lao ra ngoài đường kiếm ăn.

Mahmoud đỡ hơn một chút vì anh vẫn còn người em trai hỗ trợ việc nhà. Bố của Mahmoud từng kiếm được kha khá nhờ việc lái xe theo hợp đồng nhưng hiện đã phải bỏ việc vì mắc bệnh tim. Hiện giờ cả nhà Mahmoud chỉ mong ăn uống no đủ, chờ đến ngày anh được thi đấu chuyên nghiệp trở lại.

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày - Ảnh 4.

Ngõ nhỏ vào nhà của Mahmoud.

Từ nhỏ Mahmoud đã có năng khiếu thể thao. Ban đầu anh là một VĐV vật thi đấu nghiệp dư kiếm tiền, sau đó chuyển sang chơi môn bóng ném. Tài năng của Mahmoud được HLV bóng đá phát hiện. Năm Mahmoud 16 tuổi, vị HLV này thuyết phục thành công anh gia nhập đội bóng địa phương.

"Họ nói rằng tôi sẽ trở thành một hậu vệ tốt", Mahmoud tiết lộ. Đồng đội thích đá cặp với  Mahmoud và gọi anh là Vincent Kompany Ai Cập. Nhưng dù được so sánh với sao Man City nhưng trong thâm tâm Mahmoud luôn hướng đến hình tượng của Virgil Van Dijk.

Mùa giải năm nay đối với Mahmoud rất tuyệt vời. Anh thi đấu ổn định, giúp CLB đứng đầu BXH. Mahmoud hiện đang cầu cho kết quả giải đấu được bảo toàn vì đội bóng của anh đang có cơ hội lớn lên chơi giải hạng nhất. Tuy nhiên trước hết anh và gia đình cần phải sống sót để vượt qua cơn bĩ cực mang tên Covid-19 đã.

"Chẳng ai miễn dịch với căn bệnh này. Nhưng tôi vẫn phải đâm đầu ra đường vì gia đình thôi", Mahmoud chia sẻ.

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày - Ảnh 5.

Mahmoud cùng chiếc áo tuyển quốc gia anh chưa từng được mặc.

Cầu thủ Ai Cập sống ở khu ổ chuột, phải đi bán hàng rong, làm phụ hồ kiếm tiền sống qua ngày - Ảnh 6.

Chưa biết bao giờ hình ảnh này mới quay trở lại.

 

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận