Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng & Phụng Hiếu - Theo Nhịp sống Việt

[Bán kết AWC 2019] Việt Nam Wildcard 2-4 Đài Bắc Trung Hoa: Chủ nhà ngẩng cao đầu rời giải

13-07-2019 - 13:25 PM | Esport

Chia sẻ

13h ngày 13/7, Việt Nam Wildcard đối đầu Đài Bắc Trung Hoa trong trận bán kết đầu tiên tại AWC 2019. Đây được đánh giá là thử thách khó khăn cho đội tuyển chủ nhà.

Tuyển Việt Nam Wildcard cúi chào CĐV.


Ván 1: Việt Nam Wildcard 0-1 Đài Bắc Trung Hoa

31

Cấm & chọn ván 1.

Bước vào ván đấu đầu tiên, 2 đội đều không ngần ngại lựa chọn những vị tướng tủ. Neil có trong tay con bài Nakroth bất bại tại vòng bảng AWC 2019 cùng Baldum của Benny. Ở phía bên kia, VNwc ngay lập tức lựa chọn D'Arcy cho Khien cùng Superman của Akashi.

Trước đối thủ chưa phải thua bất kì ván nào tại AWC 2019, VNwc chẳng hề tỏ ra yếu thế. Đại diện Việt Nam chơi đầy chủ động và đem về chiến công đầu trong tay Ara ngay từ phút thứ 4. Liên tiếp là những tình huống ăn miếng trả miếng tới từ cả 2 đội.

Nhưng tuyển Đài Bắc Trung Hoa dần vượt lên dẫn trước nhờ những bước di chuyển chính xác. Phút 15, Akashi bị bắt lẻ ở đường dưới, Đài Bắc Trung Hoa ăn thành công Tà Thần Caesar. Với khoảng cách chênh lệch hơn 5000 tiền, VNwc nỗ lực chống cự trong vô vọng và nhận thất bại ở ván đầu đầu tiên.

312

Đài Bắc Trung Hoa vượt lên dẫn trước ở ván 1.

Ván 2: Việt Nam Wildcard 0-2 Đài Bắc Trung Hoa

bpvan1

Cấm chọn ván 2.

Tương tự như ván 1, Việt Nam Wildcard đã chơi tốt trong giai đoạn early game. Bên phía Đài Bắc Trung Hoa cũng mắc một số sai lầm khi họ để giành bùa xanh cho Ryoma, một ví tướng không cần mana.

Khả năng farm lính tiếp tục được Ara thể hiện trong trận đấu này. Sức nặng về sát thương của Calpheny được thể hiện rõ ràng khi Việt Nam Wildcard giành Caesar nhưng đúng lúc quan trọng nhất Ara lại bị đối phương bắt được.

Sai lầm này khiến thế trận rơi vào Đài Bắc Trung Hoa. Khiên trong nỗ lực phòng ngự cũng liên tục bị đối thủ hạ gục. Ván thua thứ 2 liên tiếp cùng kịch bản thuộc về đại diện chủ nhà.

Ván 3: Việt Nam Wildcard 1-2 Đài Bắc Trung Hoa

bpvan3

Cấm chọn ván 3.

Không còn gì để mất, đại diện chủ nhà sử dụng những con bài mạnh nhất có thể. Tulen là vị tướng Akashi chơi tốt nhất. Trong khi đó, Fennik trong tay Ara cũng là nỗi khiếp sợ của mọi đội tuyển trong giải đấu năm nay.

Tuy nhiên giai đoạn early game và mid game trong trận đấu này khác hẳn ván trước. Việt Nam Wildcard bị đối thủ hủy diệt hoàn toàn ngay từ đầu. Khiên có lẽ đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn nhất từ trước đến nay khi anh liên tục bị đối thủ Neil kiểm soát mục tiêu. Không nhiều CĐV nghĩ Việt Nam Wildcard sẽ thắng trận này.

Trong lúc gặp nhiều khó khăn nhất, Việt Nam Wildcard bất ngờ bừng tỉnh.  Mất đi 2 đường nhưng Fennik và Tulen hoàn toàn có thể phòng thủ được các đợt lính và tấn công của Đài Bắc Trung Hoa. 

Khi Ara đã có đủ đồ, Việt Nam Wildcard quyết định all-in đường giữa. Dù đối thủ sử dụng đi chơi push lẻ nhưng nỗ lực của Ara cùng đồng đội đã đem về chiến thắng đầy cảm xúc ở ván 3.

Ván 4: Việt Nam Wildcard 1-3 Đài Bắc Trung Hoa

Sau trận thua ngược khó tin, Đài Bắc Trung Hoa chơi đầy chắc chắn ở ván 4. Neil tỏa sáng với Lindis và hủy diệt Việt Nam Wildcard ngay từ những phút đầu tiên. Với Y'Bneth, Benny liên tục di chuyển cùng người chơi đi rừng và tìm kiếm điểm hạ gục. 

Chỉ sau 9 phút thi đấu, khoảng cách đã lên tới hơn 4000 tiền với tỉ số 4-0 cho Đài Bắc Trung Hoa. Neil đi tới đâu, VNwc bị hạ gục tới đấy. Đội khách chơi kiểm soát đầy chắc chắn với khả năng cấu rỉa máu của Viễn Truy Kích trong tay Star. Chậm mà chắc, Đài Bắc Trung Hoa dần bóp nghẹt Việt Nam Wildcard dù không cần điểm hạ gục. 

Họ kiểm soát hoàn toàn những mục tiêu lớn. VNwc chỉ biết co cụm bên trong trụ mà thôi. Phút 19, Đài Bắc Trung Hoa tiến tới đường giữa và hủy diệt đối thủ. Họ nâng tỉ số lên 3-1.

22

Ván 5: Việt Nam Wildcard 2-3 Đài Bắc Trung Hoa

bpvan5

Cấm chọn ván 5.

Nếu chỉ nhìn vào những vị tướng 2 đội lựa chọn, rõ ràng phía Đài Bắc Trung Hoa được đánh giá cao hơn hẳn. Maloch là một vị tướng quá "trâu bò", có thể tỏa sáng ở thời điểm đầu trận, trong khi Moren của Ara cần rất nhiều đồ.

Chính vì vậy kịch bản trận đấu diễn ra hệ như ván đấu thứ 3. Việt Nam Wildcard chủ động chơi thủ, nhường sân cho Neil thể hiện. Trong khi đó, Ara từ từ tích tiền để mua những món đồ mạnh cho late game.

Chiến thuật kéo dài trận đấu một lần nữa đem lại hiệu quả. Neil chơi tốt cả trân nhưng chỉ cần một pha mắc sai lầm hớ hênh, anh khiến Đài Bắc Trung Hoa thua giao tranh. Trong bối cảnh 4 đánh 2, Việt Nam Wildcard đã giành thắng lợi trong ván đấu thứ 5.

Ván 6: Việt Nam Wildcard 2-4 Đài Bắc Trung Hoa

banpickvan6

Cấm chọn ván 6.

Bước sang ván đấu thứ 6, nhiều tuyển thủ của Việt Nam Wildcard đã thể hiện sự mệt mỏi. Chỉ cần vượt qua ván đấu này, những vị tướng bị cấm trước đó sẽ trở lại,

Tuy nhiên Đài Bắc Trung Hoa đã không cho chúng ta bất kỳ một cơ hội nào. Họ kiểm soát tất cả ngay từ đầu, hoàn thành trận đấu một cách hoàn hảo. Chỉ sau 7 phút, khoảng cách về tiền giữa 2 đội đã lên tới 5000. Khoảng cách đó là quá lớn để san lấp.