Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

BTC công bố thể thức thi đấu mới, VCS mùa Hè 2019 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

11-06-2019 - 20:39 PM | Esport

Chia sẻ

Thay vì vỏn vẹn 3 trận đấu ở vòng play-offs, người hâm mộ sẽ được chìm đắm trong những trận đấu vô cùng hấp dẫn giữa 4 đội tuyển mạnh nhất vòng bảng VCS mùa hè 2019.

Sau khi đưa ra thông báo về việc rời ngày khai mạc, BTC VCS tiếp tục khiến người hâm mộ bất ngờ vì công bố thay đổi thể thức thi đấu vòng loại playoffs. Theo đó, thể thức cũ sẽ được thay thế bằng Double Elimination (nhánh thắng, nhánh thua) để tìm ra 2 đội đứng đầu VCS mùa hè 2019 và giành tấm vé tham dự CKTG 2019.

BTC công bố thể thức thi đấu mới, VCS mùa Hè 2019 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Thể thức mới của Playoffs VCS mùa hè 2019.

Giống như thể thức cũ, 4 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành được tấm vé tham dự vòng playoffs. Với thể thức mới, những đội có thứ hạng cao tại vòng bảng sẽ không còn được hưởng lợi thế vào trước một vòng như cũ. Thay vào đó, đội đứng đầu vòng bảng sẽ có cơ hội chọn đối thủ trong trận bán kết nhánh thắng giữa 2 đội hạng 3 và 4. Đội còn lại sẽ đối đầu đội về nhì vòng bảng.

Nhìn chung, đây là thể thức thi đấu công bằng nhất hiện tại. Như vậy, đội đứng đầu vòng bảng sẽ không còn chắc chắn có được tấm vé tham dự CKTG. Tại đây, các đội sẽ có nhiều cơ hội hơn để chứng tỏ sức mạnh. Đặc biệt, đội được đánh giá mạnh nhì tại giải đấu sẽ có lợi thế khi họ sẽ có cơ hội đi tiếp cho dù để thua đội mạnh nhất.

BTC công bố thể thức thi đấu mới, VCS mùa Hè 2019 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Dashing Buffalo dù có dẫn đầu vòng bảng như mùa giải trước vẫn sẽ có thể mất cơ hội tham dự CKTG.

Chắc chắn, người hâm mộ sẽ vô cùng thích thú với thể thức mới này. Thay vì vỏn vẹn 3 cặp BO5 thì playoffs sắp tới sẽ có tới tổng cộng 5 trận đấu giữa những đội top 4 VCS hè 2019. Chắc chắn, vòng đấu sẽ diễn ra vô cùng kịch tính. Nếu muốn tới CKTG, bất kì đội nào cũng cần phải có được 2 chiến thắng.

Ngoài ra, việc giành được top 1 và 2 cũng không còn quá nhiều lợi thế như trước. Giờ đây, các đội chắc suất top 4 sẽ có nhiều cơ hội để thử nghiệm những chiến thuật mới, lạ. Chắc chắn, thể thức thi đấu mới sẽ mang tới nhiều điều thú vị cho người hâm mộ.

tác giả

Mạnh Đăng

Bình luận