Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

BLĐ Toronto Raptors trấn an người hâm mộ về khả năng giữ chân thành công Kawhi Leonard

13-05-2019 - 13:21 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với chiến thắng vừa mới có trước Philadelphia 76ers để có một vé tại vòng đấu chung kết miền Đông. Người hâm mộ đội bóng chủ sân Scotiabank Arena đang rất hy vọng người hùng của trận đấu là Kawhi Leonard sẽ ở lại với Raptors.

Với chiến thắng nghẹt thở 92-90 vừa qua của Raptors trước Sixers, đội bóng "Khủng long phương Bắc" đã chính thức ghi tên mình vào vòng đấu chung kết miền Đông.

Mặc dù có thể nói cơ hội chiến thắng của họ với Milwaukee Bucks là tương đối khó, tuy nhiên đây là khoảng thời gian mà người hâm mộ của Toronto Raptors có quyền tự hào và ăn mừng cho chiến thắng của đội bóng.

BLĐ Toronto Raptors trấn an người hâm mộ về khả năng giữ chân thành công Kawhi Leonard - Ảnh 1.

Sự xuất sắc của Kawhi Leonard đã giúp cho Toronto Raptors hiên ngang bước vào vòng đấu chung kết miền Đông.

Có thể thấy người có tầm ảnh hưởng nhất trong loạt đấu vừa rồi chính là Kawhi Leonard, kết thúc 7 trận đấu, cầu thủ sinh năm 1991 này luôn biết cách toả sáng và là người dẫn dắt hàng công của "Khủng long phương Bắc".

Với trung bình 26.6 điểm, 7.3 rebounds và 3.3 kiến tạo ở loạt đấu Playoffs năm nay, Kawhi Leonard đã trở thành mảnh ghép không thể thiếu hay chính xác hơn là mảnh ghép quan trọng nhất của Toronto Raptors. Tuy nhiên, mảnh ghép đó hoàn toàn có thể ra đi ở sau mùa giải năm nay.

Kawhi Leonard sẽ trở thành cầu thủ tự do và anh có quyền được đơn phương chấm dứt hợp đồng với Raptors sau mùa giải này. Vậy nên thành tích của thầy trò Nick Nurse tại vòng playoffs năm nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đi hay ở cầu thủ 27 tuổi.

BLĐ Toronto Raptors trấn an người hâm mộ về khả năng giữ chân thành công Kawhi Leonard - Ảnh 2.

Kawhi Leonard và lựa chọn gây nhiều tò mò của anh sau mùa giải năm nay.

Trước đó, Leonard từng chia sẻ anh muốn trở về thành phố quê nhà Los Angeles thi đấu. Hiện tại Los Angeles Clippers là đội bóng được đồn đại sẽ là bến đố của Kawhi Leonard. Về phía Lakers, cũng có những thông tin nói rằng LeBron James đã đi gặp và trao đổi trực tiếp với Kawhi Leonard về kế hoạch sau mùa giải năm nay.

Trước nguy cơ có thể mất Leonard, giám đốc điều hành Bobby Webster đã chia sẻ rằng ông rất tự tin trong việc Raptors có thể giữ chân được ngôi sao này:

"Nếu ban đầu, niềm tin của chúng tôi trong việc gia hạn với cậu ấy chỉ ở mức 0%, thì niềm tin đó đã dần tăng lên 5% và nó sẽ vẫn tiếp tục tăng lên nữa trong thời gian tới. Cho dù không có quá nhiều sự khác biệt, thế nhưng người hâm mộ đội bóng cũng càng ngày càng có niềm tin giống như chúng tôi".

BLĐ Toronto Raptors trấn an người hâm mộ về khả năng giữ chân thành công Kawhi Leonard - Ảnh 3.

Liệu với việc vào chung kết miền Đông sẽ góp phần làm củng cố thêm cho suy nghĩ ở lại cùng Raptors của Leonard?

Nếu ngôi sao 27 tuổi này tiếp tục tái kí hợp đồng sau mùa giải này, Raptors chắc chắn sẽ trở thành một trong những đối thủ nặng ký với toàn giải đấu. Tuy nhiên, nếu hợp đồng không được thiết lập thì đây là sự mất mát lớn của Raptors và cơ hội có được Kawhi mở ra với L.A Lakers cùng với L.A Clippers.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận