Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bị cảnh cáo nhưng không chịu thay đổi, Thái Lan đối mặt nguy cơ bị loại khỏi VCK U23 Châu Á

11-07-2019 - 20:21 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dường như việc tìm kiếm HLV mới cho ĐTQG và U23 Thái Lan đã khiến các quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá nước này quên mất nhiệm vụ chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á được tổ chức vào đầu năm 2020.

Cách đây vài tháng, sau cuộc khảo sát về công tác chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 của Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã bày tỏ sự không hài lòng và yêu cầu phía chủ nhà gấp rút cải tạo các sân vận động được lựa chọn để tổ chức trận đấu bao gồm: 700th Anniversary (Chiangmai), Rajamangala (Bangkok), Thammasat (Pathum Thani), và Tinsulanonda (Songkhla). 

Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát mới nhất, Liên đoàn bóng đá  Thái Lan (FAT) vẫn chưa có bất kỳ động tĩnh nào cho thấy họ sẽ bắt tay vào việc cải tạo các SVĐ này. Tờ Siam Sport đã lên tiếng nhắc nhở các quan chức FAT rằng họ nên cấp thiết hoàn thành các hạng mục cần thiết trước cuộc kiểm tra lần thứ 2 của AFC diễn ra vào tháng 10 sắp tới. Theo quy định, nếu bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á, Thái Lan cũng mất luôn quyền tham dự giải đấu này bởi họ đã không vượt qua vòng loại. 

 - Ảnh 1.

Đến SVĐ quốc gia Thái Lan, Rajamangala cũng bị cảnh cáo vì mức độ xuống cấp.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, tại bảng K vòng loại U23 Châu Á được tổ chức tại Việt Nam, U23 Thái Lan đã phải nhận thất bại với tỷ số rất đậm 0-4 trước thầy trò HLV Park Hang-seo trong loạt trận cuối. Kết quả này khiến họ chỉ đứng thứ 9 trong danh sách các đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất. Nếu không có quyền đăng cai VCK, Thái Lan chắc chắn đã bị loại. 

Theo Siamsport, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang thừa nhận: "AFC chưa ký một bản thỏa thuận chính thức với Thái Lan về việc đăng cai VCK U23 Châu Á. Chúng ta cần nhanh chóng cải thiện các sân bóng có trong danh sách được yêu cầu Không chỉ là để tổ chức VCK U23 châu Á, mà còn là để sẵn sàng chinh phục mục tiêu tổ chức các giải đấu lớn hơn trong tương lai". 

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 26/01. Lễ bốc thăm chia bảng được tổ chức vào cuối tháng 9/2019. 

 - Ảnh 2.

U23 Thái Lan sẽ bị loại khỏi VCK U23 châu Á nếu bị mất quyền đăng cai.

tác giả

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận