Bí ẩn loại nước uống Bruno Fernandes sử dụng trong ngày lập cú đúp: Giúp hồi sức cực nhanh nhưng chuyên gia lại khuyến cáo VĐV không nên dùng

PHỤNG HIẾU , 17:23 01/07/2020 | Hậu trường

Chia sẻ

Tiền vệ người Bồ Đào Nha không mất nhiều thời gian để làm quen với MU và môi trường bóng đá mới. Lẽ nào loại thực phẩm hay sử dụng sau mỗi trận là chìa khóa giúp anh thành công đến vậy?

Hôm qua Bruno Fernandes giúp MU thắng 3-0 giòn giã trong bối cảnh họ đang rất cần điểm để cạnh tranh suất dự Champions League mùa tới. Một mình tiền vệ này ghi 2 bàn, pha lập công còn lại thuộc về ngôi sao trẻ Mason Greenwood.

Khi mọi thứ đã an bài, HLV Ole Gunnar Solskjaer rút Bruno ra khỏi sân. Cũng vì quyết định này mà fan nhận ra một điều đặc biệt về tiền vệ người Bồ Đào Nha, đó là thay vì sử dụng những loại nước bù điện giải như đồng đội thì anh uống một dung dịch nhìn như sữa.

Bí ẩn loại nước uống Bruno Fernandes sử dụng trong ngày lập cú đúp: Giúp hồi sức cực nhanh nhưng chuyên gia lại khuyến cáo VĐV không nên dùn  - Ảnh 1.

Bruno Fernandes uống sữa sau trận đấu với Brighton.

"Nhìn đó như một bình nhựa chứa sữa mà chúng ta hay sử dụng vào những năm 1980", BLV đài Sky Sports bình luận.

Sữa dê, bò chứa nhiều protein, giúp người hồi phục nhanh chóng sau khoảng thời gian dài lao động. Theo các nhà khoa học, uống sữa cũng là sự lựa chọn thông minh nếu muốn bổ sung vitamin A và vitamin K2.

Nhưng đó là đối với những người bình thường. Ngoài chất dinh dưỡng có lợi, trong sữa còn có thành phần lớn đường lacoste, thứ mà không phải cơ thể nào cũng tiêu thụ được. Nó có thể dẫn đến mỡ gan và béo phì, điều mà các VĐV không muốn một chút nào. Đây là lý do lần lượt Maya Moore, Novak Djokovic và Tom Brady trong những năm gần đây đều khẳng định từ khi bỏ sử dụng sữa và các sản phẩm khác làm từ sữa, họ cảm thấy mình thi đấu tốt hẳn lên.

Tuy nhiên Bruno vẫn có thể uống sữa bình thường, nếu trong 2 trường hợp sau đây. Đầu tiên, sữa được đem ra sử dụng phải được tách đường lacoste hoàn toàn. Khoa học tiên tiến giúp chúng ta có thể tách đường lacoste thành đường glucose và galactose cho dễ tiêu thụ.

Trên thực tế, việc này tương đối khó, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy nên trường hợp thứ 2, tiền vệ người Bồ Đào Nha có hệ tiêu hóa đặc biệt có thể tiêu thụ được đường lacoste, tỏ ra hợp lý hơn.

Bruno cao 1m79 nhưng sở hữu thân hình khá mảnh khảnh. Đây chính là bằng chứng xác thực cho thấy anh có thể tiêu thụ đường thoải mái mà không sợ phát phì kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp. Đó thực sự là khả năng đặc biệt ai cũng phải thèm muốn khi nhìn Bruno Fernandes.