Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Bất ngờ được võ sư Flores mời giao đấu, nhà vô địch Trương Đình Hoàng có lời đáp nhận cơn mưa lời khen từ dân mạng

24-06-2019 - 23:13 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Võ sĩ Trương Đình Hoàng tiết lộ, anh sẽ tập trung vào tập luyện để giành vinh quang cho Việt Nam tại SEA Games thay vì tập trung vào trận giao đấu với Flores.

Ngày 22/6, chuẩn võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Flores đã trở lại Việt Nam với mục đích giao lưu võ thuật. Và không mất nhiều thời gian, vị võ sư người Canada đã vào việc chính bằng chiến thư gửi tới nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng.

"Khi mà tôi cất công về Việt Nam lần này, là bởi trước đây, anh Trương Đình Hoàng là nhà vô địch boxing đã có nhã ý mời tôi thi đấu. Tôi đã nhận lời Hoàng từ hơn 1 năm trước. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để cho việc giao lưu đó trở thành hiện thực.

Thế nhưng, vì nhiều lý do mà trận đấu đã phải trì hoãn kéo dài, vậy nên lần này về Việt Nam, tôi rất mong anh Trương Đình Hoàng sẽ giữ lời quân tử nhất ngôn, tiếp tục cùng tôi thực hiện cuộc giao lưu mà trước đây chúng ta đã từng thông báo và làm cộng đồng võ thuật trông đợi. Tôi mong là anh Hoàng sẽ không làm tôi và các khán giả thất vọng.

Nếu như Hoàng từ chối thì lần trước, anh là người mời tôi còn bây giờ, tôi xin phép mời lại để hy vọng có thể cống hiến một trận đấu đẹp", Flores chia sẻ trong một đoạn video được đăng tải trên trang cá nhân.

Bất ngờ được võ sư Flores mời giao đấu, nhà vô địch Trương Đình Hoàng có lời đáp nhận cơn mưa lời khen từ dân mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh của Flores trong lần trở lại Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, việc giao lưu võ thuật như lời đề nghị của vị võ sư người Canada thực chất là "đấu chui" bởi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Một võ sĩ chuyên nghiệp như Trương Đình Hoàng vì thế không thể nhận lời thách đấu này. Nhưng võ sĩ sinh năm 1988 cũng không thể không đưa ra hồi âm. Cách đây ít phút, nhà vô địch boxing quốc gia đã đưa có những chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân.

Tại đây, anh lý giải vì sao bản thân không thể thoải mái thách đấu với Flores như trong quá khứ: "Khi mình thách đấu Flores là lúc mình không còn trong đội tuyển Quốc gia, tức là lúc mình đang là VĐV tự do, có thể đấu với ông ta mà không bị Liên đoàn hay Tổng cục TDTT cấm. Còn bây giờ mình đã quay trở lại ĐTQG để phục vụ cho Việt Nam tham sự SEA Games 30 tại Philippines và một số trận đấu chuyên nghiệp sắp tới".

Bên cạnh đó, Đình Hoàng cho biết sẵn sàng lên đài nếu trận đấu được cấp phép và hứa sẽ giành toàn bộ tiền bản thân thu được cho công tác từ thiện.

Bất ngờ được võ sư Flores mời giao đấu, nhà vô địch Trương Đình Hoàng có lời đáp nhận cơn mưa lời khen từ dân mạng - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của Trương Đình Hoàng.

Những chia sẻ của võ sĩ người Việt nhận được nhiều ý kiến tán đồng của cộng đồng yêu võ thuật Việt Nam và thu hút gần 1.000 lượt yêu thích chỉ trong vòng 1 giờ đăng tải.

Hồi đầu năm 2018, Trương Đình Hoàng đã gửi lời thách đấu với Flores sau khi chứng kiến vị võ sư Canada giành thắng lợi trong những cuộc đấu không cân sức tại Việt Nam. Flores nhanh chóng "nhận kèo" và đôi bên đã ngồi vào bàn đàm phán nghiêm túc. Tuy vậy, trận đấu đã không thể diễn ra dù nhiều lần được thông báo trước truyền thông. Ngày 4/5, Đình Hoàng cho biết sẽ không thi đấu với Flores để tập trung cho việc chuyển lên chuyên nghiệp.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận