Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TRUNG HIẾU

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc

30-01-2019 - 06:09 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 29/1, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập cùng đội tuyển sinh viên Hàn Quốc. Trận đấu được diễn ra trên sân cỏ nhân tạo để các cầu thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải U22 Đông Nam Á tới đây.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiều 29/1, đội tuyển U22 Việt Nam có trận đấu tập cùng đội tuyển sinh viên Hàn Quốc tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là lần thứ 2 các học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đối đầu với đối thủ đến từ Hàn Quốc trong thời gian chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 2.

Khác với trận đấu đầu tiên giữa hai đội cách đây 1 tuần, trận đấu chiều 29/1 được diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo. Điều này được giải thích là để các tuyển thủ làm quen với cảm giác thi đấu trên mặt sân này. Ở giải U22 Đông Nam Á sắp tới, các trận đấu sẽ đều diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ngoài ra, trong buổi đấu tập chiều 29/1, HLV Nguyễn Quốc Tuấn quyết định chia đôi đội hình đá với tuyển sinh viên Hàn Quốc. Theo đó, 2 đội sẽ thi đấu với nhau 2 trận đấu liên tiếp. Ở mỗi trận, các HLV sẽ sử dụng những đội hình khác nhau để tạo điều kiện cọ xát cho tất cả các cầu thủ.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ở trận đấu đầu tiên, đội tuyển sinh viên Hàn Quốc đã thi đấu rất quyết tâm. Đội bóng đến từ xứ sở kim chi thể hiện lối chơi pressing khá khó chịu trước các tuyển thủ U22 Việt Nam.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 5.

Ngoài ra, các pha phản công của các cầu thủ áo xanh cũng tỏ ra sắc nét. Từ những tình huống như vậy, đội tuyển sinh viên Hàn Quốc đã có cho mình được 3 bàn thắng ở trận đấu tập đầu tiên giữa hai đội.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 6.

Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam chỉ có được 1 bàn thắng do công của tiền đạo Lê Văn Xuân trong hiệp 2. Kết quả sau trận đấu là 3 - 1 nghiêng về đội bóng đến từ Hàn Quốc.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 7.

Điểm yếu lớn nhất của đội tuyển U22 Việt Nam trong trận đấu này chính là hàng phòng ngự. Các cầu thủ áo đỏ đã không quá quyết liệt trong những tình huống tranh chấp xung quanh vòng cấm đội nhà. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho các chân sút áo xanh thoải mái dứt điểm về phía khung thành của đội tuyển U22 Việt Nam.

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 8.

Tuy nhiên, đây cũng vẫn chỉ là một buổi đấu tập và thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn còn thời gian để khắc phục những hạn chế của đội bóng. Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho tới ngày 3/2 (tức ngày 29 Tết).

Bất chấp cái Tết cận kề, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn quyết tâm tập luyện, thi đấu với đội bóng Hàn Quốc - Ảnh 9.

Sau đó toàn đội sẽ trở về ăn Tết cùng gia đình. Ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết) đội sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM để tiếp tục khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày 15/2 để tham dự Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019.

tác giả

TRUNG HIẾU

Bình luận